Thanh Hóa:

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác

Phòng học nứt ẩm
Phòng học nứt ẩm
TPO - Từ ngày 27/4/2018, phát hiện lớp học tiếp tục có nhiều vết nứt, Trường tiểu học Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã chuyển học sinh về học ở dãy phòng học cũ, thực hiện học 2 ca.

Trường tiểu học Hợp Lý được đầu tư xây dựng khu nhà 2 tầng gồm 8 phòng học với chi phí gần 2 tỷ đồng.

Năm 2011 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhưng chưa được 2 năm, các phòng học bắt đầu xuất hiện nhiều vết nứt, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhà thầu khắc phục, sau đó tiếp tục sử dụng.

Đến đầu tháng 4/2018, hiện tượng nứt, sụt lún lại xuất hiện vì vậy hội phụ huynh nhà trường đã kiến nghị nhà trường, chính quyền địa phương không cho học sinh tiếp tục học vì sợ nguy hiểm đến tính mạng học sinh. Do đó, học sinh đã chuyển về dãy nhà cấp 4 cũ để học.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác ảnh 1 Vết nứt trong phòng học
Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác ảnh 2 Học sinh học trong phòng học cũ

Bà Vũ Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hợp Lý, cho biết toàn trường có 425 học sinh với 14 lớp. Hiện học sinh đang phân thành 2 ca sáng, chiều để học. Nhà trường mong muốn ngành chức năng sớm có giải pháp để ổn định các hoạt động của nhà trường.

Chiều 15/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Quang Hùng – chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: Hiện nay, Trung tâm kiểm định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa) đang thực hiện kiểm tra, đánh giá các vị trí hư hỏng để đưa ra các giải pháp xử lý cụ thể. Sau khi có kết quả này, trong thời gian học sinh nghỉ hè, ngành chức năng sẽ tiến hành khắc phục xử lý, phục vụ nhà trường trong năm học mới.

“Theo đánh giá ban đầu của ngành chức năng, thì có 2 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng nứt, xuống cấp của dãy phòng học này là do khu trường được xây dựng trên nền đất ao. Hai là trong thời gian qua, khi thực hiện hoàn trả đường dự án đi Sao Vàng – Nghi Sơn, trên tuyến tỉnh lộ 514, Tập đoàn xây dựng Miền trung đã sử dụng nhiều thiết bị lu, lèn... gây rung lắc mạnh khiến cho trường bị nứt, sụt lún”- Ông Lê Quang Hùng cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.