Học sinh trường Tiểu học xã Kỳ Tân ngộ độc do ăn hạt ngô đồng

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học
TPO - Liên quan việc bảy em học sinh tại trường Tiểu học xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bị ngộ độc do ăn hạt ngô đồng, Phòng Giáo dục huyện này đã chỉ đạo nhà trường loại bỏ cây ngô đồng ra khỏi khuôn viên trường.

Ngày 26/4, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã yêu cầu nhà trường khẩn trương chặt bỏ cây ngô đồng trong khuôn viên sân trường theo công văn chỉ đạo mà Phòng Giáo dục huyện đã gửi đi trước đó. Đồng thời gửi thông báo đến các trường trên địa bàn huyện rà soát, chặt bỏ các loại cây có chứa độc tố để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 1 Huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong khuôn viên trường học.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 23/4, giờ ra chơi,7 em học sinh lớp 1, trường Tiểu học xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, nhặt hạt cây ngô đồng trong khuôn viên sân trường ăn. Lúc sau, các em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng và được các thầy, cô giáo đưa đi cấp cứu. Tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, các bác sĩ đã truyền dịch và giải độc cho các em.

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 2
Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 3

Được biết, hạt cây ngô đồng có chất gây độc cho đường tiêu hóa và gan. Khi ăn vào sẽ bị đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, nếu bị nặng có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa, rối loạn thần kinh.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.