Học sinh trường Tiểu học xã Kỳ Tân ngộ độc do ăn hạt ngô đồng

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học
TPO - Liên quan việc bảy em học sinh tại trường Tiểu học xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bị ngộ độc do ăn hạt ngô đồng, Phòng Giáo dục huyện này đã chỉ đạo nhà trường loại bỏ cây ngô đồng ra khỏi khuôn viên trường.

Ngày 26/4, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã yêu cầu nhà trường khẩn trương chặt bỏ cây ngô đồng trong khuôn viên sân trường theo công văn chỉ đạo mà Phòng Giáo dục huyện đã gửi đi trước đó. Đồng thời gửi thông báo đến các trường trên địa bàn huyện rà soát, chặt bỏ các loại cây có chứa độc tố để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 1 Huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong khuôn viên trường học.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 23/4, giờ ra chơi,7 em học sinh lớp 1, trường Tiểu học xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, nhặt hạt cây ngô đồng trong khuôn viên sân trường ăn. Lúc sau, các em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng và được các thầy, cô giáo đưa đi cấp cứu. Tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, các bác sĩ đã truyền dịch và giải độc cho các em.

Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 2
Đồng loạt loại bỏ cây ngô đồng trong trường học ảnh 3 Được biết, hạt cây ngô đồng có chất gây độc cho đường tiêu hóa và gan. Khi ăn vào sẽ bị đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, nếu bị nặng có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa, rối loạn thần kinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.