Phòng giáo dục huyện trả “thiếu” tiền phụ cấp cho giáo viên

Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai
Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai
TPO - Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai, Gia Lai chi trả không đúng quy định tiền phụ cấp chức vụ, tăng giờ, trả thiếu tiền phụ cấp biên giới cho giáo viên 8 trường,…với số tiền lên đến 709 triệu đồng.

Ngày 17/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa phát hiện phòng GD&ĐT huyện Ia Grai (Gia Lai) cùng một số đơn vị trực thuộc chi tiêu sai số tiền hơn 709 triệu đồng.

Cụ thể, từ 2015 đến 2017, phòng GD&ĐT huyện Ia Grai chi trả không đúng quy định phụ cấp chức vụ, tiền tăng giờ cho giáo viên một số trường hơn 298 triệu đồng; trả thiếu hơn 319 triệu đồng phụ cấp biên giới cho giáo viên 8 trường tại 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía; 10 đơn vị trường học có tài khoản độc lập trực thuộc phòng giáo dục trên cũng chi sai số tiền gần 92 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị huyện Ia Grai kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan.

Và chỉ đạo trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường chi tiêu sai phải thu hồi toàn bộ số tiền chi sai nộp ngân sách Nhà nước, đồng thời chi trả đủ chế độ cho giáo viên công tác ở vùng biên giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.