Chuyển việc nữ Hiệu trưởng “cầm nhầm” tiền phụ cấp

Bà Hoàng Anh bị điều chuyển từ Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Công Uẩn về chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hải Châu.
Bà Hoàng Anh bị điều chuyển từ Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Công Uẩn về chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hải Châu.
Bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Công Uẩn bị điều chuyển làm chuyên viên phòng GD&ĐT cấp quận.

Ngày 10/4, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng xác nhận, cơ quan chức năng đã quyết định điều chuyển bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Công Uẩn về làm chuyên viên tại phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hải Châu.

Cũng theo ông Anh, cơ quan có thẩm quyền cũng đã bố trí nhân sự khác đảm nhiệm vị trí của bà Anh tại trường tiểu học Lý Công Uẩn. Cá nhân bà Anh bị điều chuyển theo quy định của ngành cũng như có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành trường.

Đây là vụ việc mà trước đó PV đã nhiều lần phản ánh.

Theo đó, bà Anh và trường tiểu học Lý Công Uẩn bị nhiều phụ huynh trong trường "tố" có sự "xà xẻo" khẩu phần ăn của con em mình.

Họ cho rằng, khẩu phần ăn cho học sinh của trường nghèo nàn, không đúng với mức thu tiền. Vụ việc đã gây nên làn sóng trong dư luận TP.Đà Nẵng. Thậm chí, có nhiều thời điểm phụ huynh đã kéo lên trường để "phản ánh", gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập. 

Sau khi báo chí vào cuộc, UBND quận Hải Châu cũng đã gấp rút chỉ đạo Thanh tra quận xác minh, làm rõ. Kết luận của ngành chức năng thể hiện không có cơ sở để cho rằng, trường "xà xẻo" khẩu phần ăn của học sinh.

Tuy nhiên, từ năm 2014 - 2017, bà Hoàng Anh (trải qua 2 chức vụ là Phó Hiệu trưởng cho đến Hiệu trưởng trường -PV) đã nhận phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định với số tiền gần 45 triệu đồng.

Đây là số tiền mà chức danh Hiệu trưởng, Hiệu phó phải đứng giảng dạy mới được nhận, tuy nhiên, dù đã được phân công giảng dạy nhưng bà Anh đã không thực hiện với các lý do như hội họp, công tác, tập huấn... Việc làm này của bà Hoàng Anh bị thanh tra kết luận vi phạm Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT.

Thanh tra quận Hải Châu cũng xác định thêm nhiều khoản thu chi, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng bán trú của trường Lý Công Uẩn là chưa hợp lý.

Theo đó, nhà trường đã lập kế hoạch mua sắm mới nhiều mặt hàng có giá trị cao trong 2 năm liền (2016 - 2017) như bếp công nghiệp, quạt hút công nghiệp, thang tời,... khiến cho tiền thu mua sắm của học sinh bị "đội" lên rất cao.

Chưa hết, trường Lý Công Uẩn chưa thể hiện đúng minh bạch, dân chủ trong thu chi, chưa để phụ huynh toàn trường biết và giám sát.

Việc thanh lý đồ dùng bán trú cũng không lập hội đồng thanh lý, không kiểm kê tài sản còn dùng được cho năm sau.

Không thông báo công khai để cán bộ, công chức, người lao động biết hoạt động của đơn vị. Tất cả đã vi phạm vào Nghị định số 04/2015/NĐ-CP. Bà Hoàng Anh sau đó đã tự nguyện hoàn trả số tiền trên. 

Theo Theo Người đưa tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.