Có 15 kết quả :

Bộ Công Thương thông tin vụ 4 người bị điện giật tử vong

Bộ Công Thương thông tin vụ 4 người bị điện giật tử vong

TPO - Ngày 27/10, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu EVN chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thi công công trình viễn thông gần đường dây dẫn điện dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ công tác điều tra tai nạn theo quy định.
'Siêu nhân' chân đất phóng điện, hút kim loại

'Siêu nhân' chân đất phóng điện, hút kim loại

Sau khi bị ốm, sốt anh Huỳnh Văn Khải, 59 tuổi, ngụ tại thôn Phú Tiên 2, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng có khả năng đặc biệt, anh có thể sờ vào dòng điện 220V mà không bị giật, người chạm vào bất cứ thứ gì cũng hút.
Khả năng phóng điện là lợi thế giúp cá chình điện dễ dàng bắt mồi. Ảnh: Wikipedia.

Loài cá bắt mồi nhờ khả năng phóng điện

Cá chình điện (hay còn gọi là lươn điện) là loài sống ở vùng Amazon, với đặc trưng là khả năng phóng điện để làm tê liệt con mồi. Luồng điện được phóng đi từ loài cá chình điện khiến con mồi nhanh chóng bị hạ gục.
Lưới điện hạ thế và cáp viễn thông câu mắc chằng chịt tại giao lộ Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ. Ảnh: LT

Sóc quậy phá lưới điện ở TPHCM

TP - Ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng Tổng Cty điện lực TPHCM xác nhận địa bàn thường xảy ra sự cố cháy nổ, mất điện do sóc quậy phá là khu vực trung tâm thành phố thuộc quận 1, quận 3 do Công ty Điện lực Sài Gòn quản lý.
EVN khốn khổ vì... diều

EVN khốn khổ vì... diều

TP - Mải mê với thú vui giải trí thả diều, nhưng vì bất cẩn, thậm chí là vô ý thức, nhiều người dân đã gây ra hàng loạt sự cố đứt, cháy nổ đường dây 550kv và 220kv, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
'Người pin' phóng điện, nấu chín xúc xích

'Người pin' phóng điện, nấu chín xúc xích

TPO - Ông Slavisa Pajkic sống ở quận Pozarevac, Serbia, được mệnh danh là “người pin” vì khả năng truyền điện. Ông thường tự hào rằng: “Không ai có thể kết bạn với điện, trừ tôi”. Ông phát hiện khả năng đặc biệt của mình khi 17 tuổi, và từ đó, ông tận dụng tối đa khả năng này.