Phòng công chứng ở Bình Phước bị xử phạt vì lơ là phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Quỳnh ở huyện Chơn Thành (Bình Phước) tiếp người từ TP.HCM đến làm việc và không đảm bảo quy định phòng chống dịch đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý. 

Tối 26/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chơn Thành (Bình Phước) thông tin, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Quỳnh.

Trước đó, chiều cùng ngày Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch huyện Chơn Thành đến kiểm tra văn phòng này và phát hiện 4 người dân từ TP.HCM trên xe ô tô dừng đỗ trước văn phòng công chứng Nguyễn Văn Quỳnh. Những người này được xác định đã né chốt kiểm dịch khi đi vào Bình Phước.

Phòng công chứng ở Bình Phước bị xử phạt vì lơ là phòng, chống dịch ảnh 1

Cơ quan chức năng lập biên bản xử lý văn phòng công chứng

Ngoài việc tiếp người từ TP.HCM sai quy định, Văn phòng công chứng trên còn vi phạm không thực hiện thủ tục khai báo y tế cho khách hàng, sai khoảng cách ngồi chờ; tiếp nhận hồ sơ của khách hàng là người đến từ tỉnh Bình Dương và TP.HCM nhưng không thông báo cho địa phương để theo dõi giám sát.

Trước đó, tối 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ký công văn khẩn gửi đến các đơn vị chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung công văn nêu, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại tỉnh Bình Phước tạm thời không đi về, đến TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp (kể cả người có nhà, nơi lưu trú tại TP.HCM và Bình Dương). Thời gian áp dụng có hiệu lực ngay trong đêm ký quyết định.

MỚI - NÓNG