Phòng chống ma túy, mua bán người trong học đường

Phòng chống ma túy, mua bán người trong học đường
TPO - Ngày 16/10, tại thành phố Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai phối hợp với trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người qua biên giới cho gần 1.300 học sinh, giáo viên nhà trường.

Thời gian vừa qua, tình hình các loại tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn ra hết sức phức tạp, nhất là tội phạm mua bán người từ trẻ sơ sinh cho đến các em học sinh đang còn trên ghế nhà trường, với tính chất, quy mô và thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ, xuyên quốc gia. Hàng nghìn nạn nhân, phần lớn là phụ nữ, trẻ em ở hầu hết các tỉnh trong cả nước, bị đưa qua các tỉnh biên giới để bán sang Trung Quốc.

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên của các trường học trên địa bàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là trong các trường học.

Phòng chống ma túy, mua bán người trong học đường ảnh 2 Cán bộ biên phòng tỉnh Lào Cai phổ biến kiến thức phòng chống ma túy, buôn bán người cho học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám

Trong dịp này, các em học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Lê Văn Tám đã được phổ biến về tác hại của việc sử dụng ma túy, cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, các đặc điểm của người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy, các thủ đoạn mà tội phạm ma túy hay sử dụng để dụ dỗ, lôi kéo người khác nghiện, hút ma túy và một số âm mưu thủ đoạn, nhất là những biểu hiện, cách thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng có tiền án, tiền sự, có biểu hiện hoạt động phạm tội mua bán người. Từ đó chỉ ra các biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình khỏi những cám dỗ từ ma túy, cũng như biểu hiện của các đối tượng mua bán người

Ngoài ra, các báo cáo viên cũng giải đáp, trả lời các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và giáo viên về ma túy, phương thức hoạt động, âm mưu thủ đoạn của tội phạm mua bán người. Bằng những ví dụ thực tiễn có thật xảy ra ngay trên địa bàn trong thời gian qua, không khí của buổi tuyên truyền rất sôi nổi và gần gũi, thu hút sự quan tâm của học sinh và giáo viên.

MỚI - NÓNG