Phó trưởng Phòng Kinh tế TP. Cà Mau giải thích việc đốt cây cảnh trăm triệu của người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó trưởng Phòng Kinh tế TP. Cà Mau giải thích rằng, khi đốt rác tổng vệ sinh môi trường tổ chức chợ hoa kiểng, dưa hấu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thì bất cẩn cháy lan qua cây trồng của người dân.

Theo phản ánh của ông Ngô Hồng Mỹ (chủ một quán cà phê ở phường 9, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau), ông có mua gốc cây sộp về gửi nhà người quen ở phường 9, chờ quán cà phê của mình xong thì mang về nhưng ngành chức năng phường 9 lập biên bản, cho rằng ông gửi cây lấn chiếm vỉa hè.

“Tôi thấy bãi đất trống gần quán cà phê hằng ngày có người đến để xe hàng, xe lôi, xe kéo nên tôi đưa cây về để tạm. Nhưng sáng hôm 3/1, tôi đang ở quán nước thì bất ngờ được người quen gọi cho hay cây sộp của tôi bị đốt cháy”, ông Mỹ cho hay.

Khi ông Mỹ đến xem thấy cây bị cháy xung quanh gốc. Ít phút sau, ông Phạm Văn Khanh, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP. Cà Mau, đến xin ông Mỹ bỏ qua và thừa nhận mình sai.

Phó trưởng Phòng Kinh tế TP. Cà Mau giải thích việc đốt cây cảnh trăm triệu của người dân ảnh 1

Gốc cây sộp của ông Mỹ bị đốt cháy.

Ông Mỹ thông tin thêm, gốc cây sộp đó khi ông mua có giá hơn 70 triệu đồng, nhưng với chi phí thuê người bứng, chuyên chở, chăm sóc đến giờ tổng giá trị ước hơn 100 triệu đồng. Cũng theo ông Mỹ, sáng hôm qua (4/1) mới có người của phường 9 xuống lập biên bản vụ việc.

Sáng 5/1, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, ông Phạm Văn Khanh, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP. Cà Mau giải thích: “Nằm trong kế hoạch vệ sinh môi trường tổ chức chợ hoa kiểng, dưa hấu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chúng tôi thu gom rác đốt thì bất cẩn cháy lan qua cây trồng của người dân”.

Theo ông Khanh, cây của ông Mỹ để vị trí đó là dính tới việc phân lô cho thuê chợ hoa kiểng, dưa hấu phục vụ Tết. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng cũng đã báo cáo Chủ tịch UBND TP. Cà Mau về việc đốt cây cảnh để xin hướng giải quyết. Cây bị đốt cũng đã được cẩu khỏi đám cháy, bơm nước cứu chữa.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.