Sóc Trăng:

Phó Trưởng phòng không biết bằng cấp 3 của mình thật hay giả

TPO - Phó Trưởng phòng trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tốt nghiệp cấp 2, sau đó học sư phạm, ra trường làm việc ở TP. HCM rồi học cấp 3 theo dạng hai năm ba lớp, có thi, được cấp bằng nhưng hiện nay vị này không dám chắc là bằng của mình thật hay giả.

Theo phản ánh của một số viên chức Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng, thời gian gần đây, bệnh viện này có một số “lùm xùm” liên quan đến bổ nhiệm cán bộ được cho là sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Phó Trưởng phòng không biết bằng cấp 3 của mình thật hay giả ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nơi ông Tùng công tác.

Theo đơn tố cáo, năm 1996, do có dượng rể làm ở Phòng Tổ chức BVĐK Sóc Trăng nên ông Lương Minh Tùng (SN 1972, hiện là Phó Trưởng phòng trang thiết bị y tế của BVĐK Sóc Trăng) xin và được nhận vào làm bảo vệ cho bệnh viện. Lúc đó, hồ sơ lý lịch của ông Tùng ghi chỉ mới tốt nghiệp THCS. Đến năm 1998, ông Tùng nhờ người quen làm cho bằng tốt nghiệp Tú tài do Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cấp và dùng bằng Tú tài này đi học các lớp chuyên môn như Trung cấp trang thiết bị y tế.

Sau đó được người dượng rể chuyển công tác về phòng trang thiết bị y tế BVĐK Sóc Trăng rồi học tiếp đại học Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Cao đẳng trang thiết bi y tế ở Bình Dương và mới đây do có mối quan hệ thân thiết với một lãnh đạo BVĐK Sóc Trăng nên ông Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Trang thiết bị y tế thay cho ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng phòng), còn ông Dũng chuyển về giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Dược BVĐK Sóc Trăng.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc BVĐK Sóc Trăng nói: “Chúng tôi mới nắm được thông tin tố cáo ông Lương Minh Tùng sử dụng bằng cấp không hợp pháp và nhờ bên công an xác minh làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông báo cho báo chí biết”.

Trước thông tin cho rằng ông Tùng do quen biết nên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng trang thiết bi y tế, đưa ông Dũng về khoa Dược là chưa thoả đáng. Giám đốc bệnh viện thông tin: “Qua xem xét hồ sơ, chúng tôi thấy ông Tùng có đủ bằng cấp về chuyên môn nghiệp vụ trang thiết bị y tế nên chúng tôi đề xuất bố trí về phòng này, còn ông Dũng trước đó là Trường phòng trang thiết bị nhưng tốt nghiệp chuyên ngành Dược sĩ nên ông này có đơn xin chuyển về khoa dược phù hợp với chuyên môn đào tạo thì chúng tôi giải quyết theo nguyện vọng”.

Trong khi đó, ông Lương Minh Tùng lý giải: “Tôi tốt nghiệp THCS trước năm 1990, sau đó học sư phạm, ra trường lên làm việc ở TP.HCM từ năm 1993-1995, rồi học cấp 3 trên đó theo dạng hai năm ba lớp, có thi, được cấp bằng đàng hoàng. Bằng thì tôi không dám chắc thật hay giả nhưng khi nhận bằng thì thấy “OK” lắm. Năm 1997 mới vào công tác tại BVĐK Sóc Trăng. Vừa rồi bên Công an cũng mời lên làm việc và tôi đã trình bày với họ như vậy”.

Một số viên chức của bệnh viện cho biết, nhiều lần gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa cơ quan nào giải quyết.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.