Phó Tổng thống Pence dự lễ nhậm chức của ông Biden, không đến chia tay ông Trump

Ông Mike Pence (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Getty
Ông Mike Pence (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Getty
TPO - Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến sẽ không tham dự buổi lễ chia tay Tổng thống Trump tại Căn cứ Andrews, một nguồn thạo tin xác nhận với Fox News.

Thông tin này được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mike Pence chính thức thông báo vào chiều 19/1 rằng ông và phu nhân Karen Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.

Các trợ lý của ông Pence cho biết vì lễ chia tay Tổng thống Trump diễn ra trước lễ nhậm chức của ông Biden chỉ 4 tiếng, nên Phó Tổng thống không kịp di chuyển giữa 2 địa điểm.

Phát biểu trên Twitter khi sắp kết thúc nhiệm kì Phó Tổng thống, ông Pence viết: “Cảm ơn vì đã được vinh dự phục vụ với tư cách Phó Tổng thống trong 4 năm qua. Đó là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi.”

Dự kiến, ông Trump sẽ rời Căn cứ Andrews vào khoảng 8h sáng ngày 20/1, để lên đường tới nhà riêng ở Florida.

Ông Trump là Tổng thống đầu tiên trong hơn một thế kỉ rưỡi không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Ngoài ông Pence, 2 thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa là lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng dự kiến không tham dự lễ chia tay ông Trump, vì được mời tham dự sự kiện trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Lễ chia tay ông Trump dự kiến có sự tham gia của gia đình Tổng thống, các phụ tá thân cận và một số người ủng hộ.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.
Ván cờ của Thổ

Ván cờ của Thổ

TP - Thổ Nhĩ Kỳ lại phủ bóng đen lên nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan và Thụy Điển. Họ đe sẽ rời NATO và lập liên minh quân sự mới ở Trung Đông. Cảnh báo có vẻ khó thành hiện thực nếu biết Thổ luôn cần NATO trong toàn bộ lịch sử của mình.