Phó Tổng thống Pence dự lễ nhậm chức của ông Biden, không đến chia tay ông Trump

Ông Mike Pence (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Getty
Ông Mike Pence (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Getty
TPO - Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến sẽ không tham dự buổi lễ chia tay Tổng thống Trump tại Căn cứ Andrews, một nguồn thạo tin xác nhận với Fox News.

Thông tin này được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mike Pence chính thức thông báo vào chiều 19/1 rằng ông và phu nhân Karen Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.

Các trợ lý của ông Pence cho biết vì lễ chia tay Tổng thống Trump diễn ra trước lễ nhậm chức của ông Biden chỉ 4 tiếng, nên Phó Tổng thống không kịp di chuyển giữa 2 địa điểm.

Phát biểu trên Twitter khi sắp kết thúc nhiệm kì Phó Tổng thống, ông Pence viết: “Cảm ơn vì đã được vinh dự phục vụ với tư cách Phó Tổng thống trong 4 năm qua. Đó là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi.”

Dự kiến, ông Trump sẽ rời Căn cứ Andrews vào khoảng 8h sáng ngày 20/1, để lên đường tới nhà riêng ở Florida.

Ông Trump là Tổng thống đầu tiên trong hơn một thế kỉ rưỡi không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Ngoài ông Pence, 2 thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa là lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng dự kiến không tham dự lễ chia tay ông Trump, vì được mời tham dự sự kiện trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Lễ chia tay ông Trump dự kiến có sự tham gia của gia đình Tổng thống, các phụ tá thân cận và một số người ủng hộ.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG