Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Việt Nam giành nhiều HCV tại SEA Games 31 không phải vì là chủ nhà'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia tổ chức SEA Games 31 đã có những chia sẻ trong cuộc trao đổi với báo chí, nhân buổi dự khán và trao giải môn vật tại nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Hà Nội) vào chiều nay, 19/5.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Việt Nam giành nhiều HCV tại SEA Games 31 không phải vì là chủ nhà' ảnh 1

Tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao huy chương vàng hạng cân 57kg nam cho VĐV Phùng Khắc Huy. Trong trận chung kết gặp đô vật Sophors Soeun của Campuchia, Khắc Huy đã thi đấu xuất sắc, giành chiến thắng áp đảo với điểm số 12-2 để giành huy chương vàng SEA Games 31.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cho tới giờ phút này chúng ta có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu.

Trưởng đoàn của các nước đều tỏ thái độ hài lòng trong công tác tổ chức của nước chủ nhà. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với lễ khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam.

Trong những ngày thi đấu SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam liên tục duy trì vị trí dẫn đầu, bỏ xa các đối thủ. Đánh giá về thành tích của đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, về cơ bản các VĐV ở các môn đều thi đấu tốt. Nhiều bộ môn thi đấu xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra. Đây là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, Asian Games. Việc đạt thành tích cao tại Đại hội lần này chứng minh thể thao nước nhà đang đi đúng hướng.

"Chúng ta giành thành tích cao không phải vì công tác tổ chức, vì chúng ta là nước chủ nhà nên đưa vào thi đấu các môn có thế mạnh. Thực tế ở SEA Games lần này, chúng ta đã đặt ra là thi đấu cơ bản dựa trên các môn Olympic và Asian Games”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Đáng chú ý, các địa điểm tổ chức thi đấu tại SEA Games 31 đều có sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV. Qua đây cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao - văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Nếu chúng ta đoàn kết, có những sự đầu tư cần thiết thì thể thao Việt Nam có thể vươn cao hơn nữa”.

MỚI - NÓNG