Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử ở Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia - Trương Hòa Bình cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đánh giá cao công tác tổ chức triển khai các hoạt động của tỉnh Vĩnh Long vô cùng chặt chẽ, đồng bộ, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu theo chủ trương, lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Hội đồng bầu cử quốc gia; bảo đảm đồng bộ, chặt chẽ, đạt kết quả cao, đúng thời gian luật định.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử ở Vĩnh Long ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia - Trương Hòa Bình trong buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long.

“Để ngày bầu cử ở tỉnh Vĩnh Long thật sự là ngày hội, vừa an toàn, tiết kiệm, kết quả cuộc bầu cử ở tỉnh thành công như mong đợi, một lần nữa tôi nhấn mạnh cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử; động viên mọi cử tri nghiên cứu kĩ về danh sách người ứng cử, tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử, tránh tình trạng đi bầu hộ, bầu thay, đạt tỉ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông còn đề nghị tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để lan tỏa nhận thức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương. Đây là dấu mốc quan trọng được tổ chức ngay sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, đưa đất nước sang một giai đoạn phát triển mới. Do đó, cần phải chú trọng tuyên truyền coi ngày bầu cử là ngày hội toàn dân, chú trọng tuyên truyền, vận động ở cấp cơ sở, đến từng hộ gia đình, người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy nhà nước; về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân.

Để bảo đảm tính dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp, Vĩnh Long cần tiếp tục quán triệt đầy đủ các chỉ thị và bám sát các quy định của Luật Bầu cử, các hướng dẫn triển khai cuộc bầu cử.

MỚI - NÓNG