Phó Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở Hà Tĩnh

TPO - Chiều 30/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến hiện trường vụ cháy rừng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để chỉ đạo, động viên và tặng quà cho các lực lượng tham gia cứu hỏa tại đây.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình cháy rừng trên toàn tỉnh trong mấy ngày qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các lực lượng tham gia chữa cháy trong 3 ngày qua tại huyện Nghi Xuân và một số địa bàn trên toàn tỉnh.

Theo Phó Thủ tướng, trong những ngày tới nắng nóng tiếp tục diễn biến phức tạp, tình trạng cháy rừng có thể tiếp diễn nên tỉnh Hà Tĩnh cần phải lên các phương án bố trí lực lượng, phương tiện và kinh phí cho các đơn vị tham gia chữa cháy. "Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khi xảy ra cháy nổ", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở Hà Tĩnh ảnh 1 Phó Thủ tướng động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại Nghi Xuân trong 3 ngày qua.
Phó Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở Hà Tĩnh ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

“Hiện gió Lào thổi rất mạnh, phải quán triệt người dân đảm bảo an toàn khi đốt rác. Chính quyền địa phương phải tuyên truyền rộng rãi cho người dân về mức độ nguy hiểm khi cháy rừng”, Phó Thủ tướng nói.

Cùng ngày, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã đến hiện trường cháy rừng tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) và xã Sơn Lễ (Hương Sơn) để chỉ đạo, kiểm tra và động viên các lực lượng phòng chống cháy rừng tại đây.

Phó Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở Hà Tĩnh ảnh 3 Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chỉ đạo công tác chữa cháy tại huyện Nghi Xuân và Hương Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, hiện tại các lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được các vụ cháy rừng tại Cẩm Xuyên, Hương Sơn và Nghi Xuân. “Tuy nhiên, ngọn lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào nên các lực lượng luôn túc trực 24/24. Hiện tỉnh gửi trực tiếp tin nhắn và hệ thống loa phát thanh liên tục cảnh báo tình trạng cháy rừng tới từng người dân trên toàn tỉnh”, ông Đặng Quốc Khánh cho biết.

Đồng hành cùng lực lượng chữa cháy rừng trong ba ngày qua, một nhà hàng ở địa phương đã chế biến và phát tận tay 1000 suất cơm, nước uống. Ông Lê Văn Hồng, Giám đốc nhà hàng cho biết: Qua thông tin trên báo chí và trực tiếp đến tận nơi chứng kiến các lực lượng chức năng đội nắng nóng nỗ lực dập lửa để cứu rừng, giúp người dân, ông rất cảm động và muốn góp một chút tình cảm, công sức.

MỚI - NÓNG