Phó phòng giáo dục huyện bị tạt axít thương tật 28%

Nguyễn Minh Tiên
Nguyễn Minh Tiên
Hậm hực chuyện bị chuyển công tác, một thầy giáo ở Đồng Tháp đã tạt axít vào mặt 4 lãnh đạo phòng giáo dục và giáo viên. Người bị bỏng nặng nhất có tỷ lệ thương tật 28%.

Ngày 10/6, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp), ông Đỗ Phước Vĩnh - Trưởng phòng giáo dục huyện Thanh Bình - có tỷ lệ thương tật 25%; ông Nguyễn Văn Chiến - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình 17%; bà Nguyễn Thị Minh Trang - giáo viên 15%. Cả 3 đều xếp loại thương tật tạm thời. Riêng ông Đinh Văn Cạng - Phó Trưởng phòng - 28%, xếp loại thương tật vĩnh viễn.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Thanh Bình, chiều 21/3, thầy giáo Nguyễn Minh Tiên (giáo viên trường THCS Tân Phú, huyện Thanh Bình) đến phòng Giáo dục huyện rồi bất ngờ tạt axít vào người thầy Đỗ Phước Vĩnh.

Nghe tiếng la, thầy Đinh Văn Cạng - Phó trưởng phòng - bước ra cũng bị Tiên tạt axít vào trúng người. Hai nạn nhân thương nặng ở mắt và mặt, được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, Tiên chạy đến Trường THCS Thanh Bình (nơi công tác cũ) tìm và tạt axít vào thầy Nguyễn Văn Chiến và cô Nguyễn Thị Minh Trang. Gây án xong, hung thủ đến trụ sở Công an huyện Thanh Bình đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của đối tượng, bản thân có mâu thuẫn với ông Đỗ Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Chiến nên nảy sinh ý định trả thù.

Tháng 10/2013, Tiên bị chuyển công tác sang Trường THCS Tân Phú. Đến tháng 12/2013, vợ Tiên là Dương Quế Anh cũng nhận quyết định kỷ luật, cách chức Hiệu trưởng trường mầm non và chuyển xuống làm giáo viên ở một trường cách xa nhà. Bức xức vì bản thân bị chuyển công tác và vợ bị kỷ luật nên Tiên nảy sinh ý định trả thù.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã tiến hành kiểm tra và xác định việc thuyên chuyển công tác đối với Tiên không đúng quy định, chưa hợp tình hợp lý dẫn đến bức xúc cho người này.

Còn về trường hợp cô Dương Quế Anh bị kỷ luật, cách chức Hiệu trưởng là đúng quy định. Sở đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với những cá nhân có liên quan.

Theo Đình Đình

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.