'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19

TPO - Về đêm, những khu phố tập trung cộng đồng người Hàn Quốc ở TPHCM khá vắng vẻ, hàng quán cũng đìu hiu. Hiện nay, tại Hàn Quốc, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, được xem là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. 
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1 Hiện nay, cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại TPHCM tập trung chủ yếu ở các khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), khu K300 và khu đường Trường Sơn - Thăng Long - Hậu Giang (quận Tân Bình)...
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2 Trước diễn biến dịch bệnh Covdi-19 có diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Sở Y tế TPHCM đã gửi văn bản kiến nghị Bộ Y tế cho phép áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 3 Đồng thời hướng dẫn việc áp dụng cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 4  Đêm 24/2, những con "phố Hàn Quốc" trở nên vắng vẻ.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 5
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 6 Hàng quán trên đường Thăng Long - Hậu Giang đìu hiu, không bóng người qua lại. 
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 7 Trong khi đó, ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng rơi vào cảnh tương tự. Đêm 24/2, những khu vực tập trung đông người Hàn Quốc sinh sống cũng vắng vẻ.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 8 Các siêu thị không một bóng người.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 9 Ngoài đường chỉ lác đác vài xe cộ vốn khác hẳn những người bình thường sôi động, nhộp nhịp ở khu đô thị nhà giàu này.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 10
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 11 Một số quán cà phê ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng lưa thưa người đến vào đêm 24/2.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 12 Khu nhà ở có nhiều người nước ngoài, trong đó có người Hàn Quốc sinh sống ở Phú Mỹ Hưng
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 13
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 14 Báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đã khuyến cáo công dân Việt Nam không đến hai tỉnh của Hàn Quốc đang có dịch; không khuyến khích công dân Việt Nam du lịch đến những nơi này; không khuyến khích công dân nước khác quá cảnh ở hai nơi này và nhập cảnh Việt Nam.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 15 Ban chỉ đạo phòng chống dịch thống nhất vẫn thực hiện phương châm phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch, không để lây chéo trong cơ sở điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong. Đến nay Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới kể từ ngày 13/2.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 16 Trong khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến kiến nghị những vùng Hàn Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ công bố có dịch, áp dụng biện pháp như với Trung Quốc, hạn chế và khuyến cáo không vào Việt Nam; thực hiện khai báo y tế khi vào Việt Nam, thực hiện cách ly; khuyến cáo công dân Việt Nam không đến vùng có dịch và nếu đi thì phải thực hiện cách ly tập trung.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 17 Bộ Quốc phòng được giao chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly tập trung những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch của Hàn Quốc. Bộ Công an chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về những người nhập cảnh vào Việt Nam đi qua các vùng dịch của Hàn Quốc.
'Phố Hàn Quốc' ở Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19 ảnh 18 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cũng đề nghị nên coi Hàn Quốc là khu vực có dịch và cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn, thực hiện cách ly 14 ngày người từ Hàn Quốc và hạn chế, dừng các chuyến bay đến - đi Hàn Quốc. 
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....