Phó giám đốc quay 'clip nóng' với cấp dưới bị đề nghị khai trừ Đảng

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân nơi ông Minh công tác
Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân nơi ông Minh công tác
Trước việc ông Minh quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng, chi bộ khoa Sản thống nhất đề nghị khai trừ Đảng với ông này.

Ngày 7/6, ông Cầm Bá Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) cho biết, chi bộ khoa Sản đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị khai trừ đảng với ông Trần Văn Minh - Phó giám đốc kiêm Phó bí thư Đảng bộ bệnh viện, Bí thư chi bộ khoa Sản - do có hành vi quan hệ tình cảm bất chính với nữ điều dưỡng cấp dưới.

Trước đó, Huyện uỷ Thường Xuân yêu cầu Đảng ủy Bệnh viện chỉ đạo chi bộ khoa Sản và khoa Ngoại kiểm điểm, đề nghị hình thức kỷ luật.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân, từ cuối năm 2011 ông Minh hay nhắn tin có nội dung tình cảm, đi chơi, chụp ảnh chung, quan tâm với nữ điều dưỡng Linh hơn những người khác. Đến cuối năm 2015, bà Linh học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội song nhiều lần đến thăm và đề nghị đi chơi cùng. Ông còn giới thiệu với bạn bè là chồng của bà Linh...

Kết luận của Huyện uỷ Thường Xuân chỉ ra, khi bệnh viện tổ chức tham quan ở Phú Quốc và Đà Lạt, ông Minh và bà Linh hay đi chơi riêng với nhau, duy trì mối quan hệ bất chính dù nhiều người đã khuyến cáo.

Hai người có clip "nóng" trong một đêm trực tại bệnh viện vào giữa năm 2015.

Khuya ngày 29/12/2016, đang trực chính (trực lãnh đạo) nhưng ông Minh đã ra ngoài để đến nhà trọ gặp bà Linh và bị chồng bà này bắt quả tang. Ông Minh giải thích đến trao đổi công việc song Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân xác định lý do này "không hợp lý". "Ông Minh đã vi phạm quy định của ngành, theo quy định phải trực 24/24h".

Bà Linh lúc này cho biết đã bị ông Minh quyến rũ, dùng sức ép để quan hệ tình dục. Khi bà muốn chấm dứt, ông Minh đã dùng clip "nóng" đã quay trước đó bắt kéo dài mối quan hệ và phục tùng.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân cho rằng ông Minh đã vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của ngành; vi phạm những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định ngành y tế.

Khoản 1 điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung ở Nghị định 67/2015) quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với một trong các hành vi sau:
- Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; 
- Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; 
- Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

* Tên người phụ nữ đã thay đổi

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…