Phó GĐ rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch: Vì sao Sở Y tế xin gia hạn báo cáo?

TPO - Việc kỷ luật phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) Sở Y tế Hà Tĩnh đang xem xét, cân nhắc kỹ và xin gia hạn báo cáo sự việc lên tỉnh.

Liên quan đến việc Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Hương Khê – Lê Anh Hùng tổ chức rước dâu cho con trai trong “đại dịch”, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, phía sở đã xin gia hạn lại thời gian báo cáo sự việc của ông Hùng lên tỉnh theo công văn chỉ đạo trước ngày 10/4. Còn việc kỷ luật thì cần phải xem lại các báo cáo đầy đủ rồi từ đó mới tiến hành các bước theo quy trình và quy định.

“Chúng tôi đang làm các bước cho thật chặt chẽ và đầy đủ vì đây là vấn đề liên quan đến sinh mệnh chính trị của một con người”, ông Châu nói.

Còn ông Phan Trường Sang - GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cho biết, sau 5 ngày bị tạm đình chỉ công tác, ông Hùng đã trở lại cơ quan làm việc. Ông Sang cho hay, khi có thông tin phản ánh, căn cứ vào bản tường trình của ông Hùng và biên bản xác nhận sự việc của chính quyền địa phương, Bệnh viện Hương Khê có báo cáo gửi Sở Y tế.

Phó GĐ rước dâu linh đình cho con trong mùa dịch: Vì sao Sở Y tế xin gia hạn báo cáo? ảnh 1 Đoàn xe rước dâu gây xôn xao trong "đại dịch".

“Sau khi có báo cáo thì Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo các bước tiếp theo. Có dấu hiệu vi phạm thì mới họp kỷ luật và việc kỷ luật cán bộ thế nào do Sở Y tế quyết định vì cán bộ là của Sở Y tế bổ nhiệm", ông Sang thông tin.

Trước đó, vào ngày 31/3, người dân trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một đoàn xe khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu nối đuôi nhau của gia đình ông Lê Anh Hùng – Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Việc này khiến người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Hùng khẳng định, gia đình không tổ chức đám cưới cho con trai mà chỉ làm lễ nhập gia tiên, 800 thiệp mời đã in nhưng chưa phát. Tuy nhiên việc để xảy ra đoàn xe rước dâu linh đình trên đường, ông Hùng thừa nhận “rất nhạy cảm vào thời điểm này”.

MỚI - NÓNG