Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế
TPO - Tình trạng buôn bán hàng rong, người dân dắt thú cưng dạo chơi và phóng uế trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đang trở nên phổ biến.

Do công tác quản lý không tốt, đặc biệt là sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM) càng trở nên bát nháo và mất an toàn, gây tâm lý ngán ngại cho người dân và khách tham quan.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 1 Buôn bán hàng rong ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ 

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hầu như tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, tình trạng buôn bán hàng rong trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra hết sức rầm rộ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 2 Hàng rong thản nhiên bày bàn ghế giữa lối đi bộ của du khách

Người bán thậm chí còn kê ghế cho thực khách ngồi thưởng thức các món ăn đường phố ngay trên phố đi bộ. Rác thải vứt bừa bãi xung quanh.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 3 Việc ăn uống và xả rác ngang nhiên diễn ra trên phố đi bộ 

Đáng nói hơn, một số người dân, phổ biến là các bạn trẻ thiếu ý thức còn đưa cả thú nuôi ra Phố đi bộ để dạo chơi, phóng uế.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 4 Nhiều người còn đưa cả chó cưng ra Phố đi bộ để dạo chơi

Ngoài những chú chó cảnh có thể hình bé nhỏ, có người còn dắt cả chó bẹc-giê và những chủng loại chó nhập thân hình cao lớn, nổi tiếng hung dữ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 5 Chó bec-giê cũng được các bạn trẻ đưa ra phố đi bộ để khoe, khiến nhiều khách tham quan vô cùng lo ngại.

Việc một số người đưa thú cưng ra nơi công cộng mà không rọ mõm và cho phóng uế trên phố đi bộ khiến nhiều khách tham quan và người dân hết sức ngán ngại, bất bình.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế ảnh 6 Cún cưng đang phóng uế trên phố đi bộ trong sự thản nhiên của chủ nhân đang ngồi bên cạnh. 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ tọa lạc ngay trước trụ sở UBND TPHCM nhưng không hiểu vì sao tình trạng bát nháo và mất an toàn nói trên diễn ra cả thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền chấn chỉnh. 
MỚI - NÓNG