Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận

TPO - Ngày 26/8, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII (2020-2025). Đại hội có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và 265 đại biểu yêu nước trong tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2015-2020 là 10,2%/năm (mục tiêu là 10-11%/năm); quy mô nền kinh tế tăng 2,16 lần so với năm 2015. Thu ngân sách đạt 3.500 tỷ đồng (mục tiêu từ 2.800-3.000 tỷ đồng). Thu nhập bình quân đầu người đạt 60,1 triệu đồng/người, tăng 2,17 lần so với năm 2015.

Các phong trào thi đua trên các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, phát triển dịch vụ, du lịch và đầu tư phát triển, văn hóa xã hội, y tế, giáo dục…. ngày càng lan tỏa và đạt nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bên phải ảnh) trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân tỉnh Ninh Thuận. Ảnh N.T.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những thành tựu đã đạt được qua triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng về thi đua yêu nước của Bác Hồ, Chỉ thị “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” của Bộ Chính trị và Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Tăng cường tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của các phong trào thi đua; vận động thu hút sự tham gia tự giác, tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân, chiến sỹ các lực lượng vũ trang. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua. Xây phải đi đôi với chống, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, vô trách nhiệm; kỷ luật phải nghiêm minh với mọi sai phạm, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua chung của cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bên phải ảnh) trao tặng chương trình an sinh xã hội tỉnh Ninh Thuận 2 tỷ đồng. Ảnh N.T

Dịp này, đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng, trong đó dành 1 tỷ đồng cho “Quỹ vì người nghèo tỉnh Ninh Thuận”, 1 tỷ đồng còn lại hỗ trợ tỉnh xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, 10 căn nhà tình thương và 200 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, học giỏi.

Tại Đại hội, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho một tập thể và hai cá nhân. Tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen cho 61 tập thể và 121 cá nhân điển hình tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2019).

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.