Phó Chủ tịch Đèo Cả cúi rạp người xin lỗi vì vụ rút súng giả dọa bảo vệ

Phó Chủ tịch Đèo Cả cúi rạp người xin lỗi vì vụ rút súng giả dọa bảo vệ
TPO - Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Lưu Xuân Thủy nhận lỗi trước toàn thể dân cư và Ban quản trị tòa nhà. Ông này cũng bày tỏ mong muốn mọi người bỏ qua và cho ông cơ hội sửa sai.

Trước đó, Ban quản trị chung cư PNTechcons (phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM) đã có đơn gửi công an quận Phú Nhuận về việc ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen để đe dọa và đánh một bảo vệ ở chung cư này. Sự việc này xảy ra tại sảnh lô C vào khoảng 0h30 ngày 11/6.

Mới đây, Ban quản trị cao ốc PNTechcons đã tổ chức cuộc họp cư dân để cập nhật thông tin và kết luận mới nhất từ phía Công an phường 7, quận Phú Nhuận về vụ việc trên. 

Tại buổi họp, ông Lưu Xuân Thủy đã bày tỏ thái độ cầu thị, nhìn nhận sai lầm của mình và thành tâm nhận lỗi trước toàn thể dân cư và Ban quản trị toà nhà. Đồng thời, ông cũng cam kết không tái phạm.

“Thưa các cô, các bác và toàn thể anh chị em có mặt ở đây, con rất hiểu nỗi lo lắng và bất an của mọi người sau những hành động thiếu kiểm soát vừa qua của mình. Con xin cúi đầu nhận lỗi và hứa sẽ không để sự việc này xảy ra thêm lần nào nữa. Mong mọi người rộng lượng bỏ qua và cho con cơ hội sửa sai”, ông Thủy nói trong nước mắt.

Phó Chủ tịch Đèo Cả cúi rạp người xin lỗi vì vụ rút súng giả dọa bảo vệ ảnh 1 Ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cúi rạp người xin lỗi Ban quản trị và người dân ở chung cư PNTechcons.

Cũng trong buổi họp, anh Khổng Chí Hùng- bảo vệ chung cư, 'bị hại' trong vụ việc, cũng đã có mặt và chia sẻ nhiều thông tin về quá trình hòa giải giữa 2 bên tại Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận. Ông Hùng khẳng định ông Thủy đã xin lỗi. Bản thân ông Hùng không có khiếu nại.

Trước đó, Công an quận Phú Nhuận xác nhận, đang làm rõ đơn phản ánh của Ban quản trị chung cư PNTechcons về việc ông Lưu Xuân Thủy rút súng giả đe dọa và đánh một bảo vệ. Theo đơn phản ánh, lúc 0h30 ngày 11/6 tại lô C chung cư PNTechcons xảy ra vụ xô xát giữa ông Lưu Xuân Thủy với anh Khổng Chí Hùng.

Phó Chủ tịch Đèo Cả cúi rạp người xin lỗi vì vụ rút súng giả dọa bảo vệ ảnh 2 Chung cư PNTechcons, nơi ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả rút súng đe dọa và đánh một bảo vệ ở chung cư này.

Thời gian trên, ông Thủy về đến lô C trong tình trạng say rượu. Ông này cho rằng anh Hùng không bấm thang máy khi thấy mình về nên lớn tiếng quát mắng. Sau đó, ông Thủy lên nhà lấy súng đe dọa, túm tóc và đánh anh Hùng trước sự chứng kiến của nhiều người. Vụ việc đã được Ban quản trị chung cư PNTechcons trình báo ngay cho công an địa phương.

Thông qua văn bản, Ban quản trị PNTechcons kiến nghị thu hồi giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng và ra quyết định xử phạt theo đúng quy định đối với hành vi của ông Thủy. Ông Lưu Xuân Thủy đang là Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, chuyên đầu tư xây dựng những công trình giao thông trọng điểm.

Công an quận Phú Nhuận cho biết đã mời những người liên quan lên làm việc theo quy định. Bước đầu, cảnh sát xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông Thủy và anh Hùng trong quá trình bấm thang máy. Khẩu súng ông Thủy dùng đe dọa anh Hùng là súng đồ chơi.
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.