Nhậu say cầm súng đồ chơi đánh bảo vệ cao ốc

Nhậu say cầm súng đồ chơi đánh bảo vệ cao ốc
TPO - Liên quan đến hình ảnh ông Lưu Xuân Thủy (cư dân cao ốc PNTechcons, quận Phú Nhuận, TPHCM) sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen đánh bảo vệ, công an xác định đó là khẩu súng đồ chơi, không phải là súng quân dụng hay công cụ hỗ trợ.

Trưa 16/6, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng - Chủ tịch UBND Phường 7 (Quận Phú Nhuận, TPHCM) thông tin đã có kết quả xử lý vụ việc một người đàn ông cầm vật giống súng đánh bảo vệ cao ốc PNTechcons (đường số 48 Hoa Sứ) vào đêm 11/6.

Theo đó, Công an phường 7 có nhận thông báo của Ban quản trị Cao ốc PNTechcons (đường số 48 Hoa Sứ) về vụ việc xảy ra tại sảnh lô C vào khoảng 0h30 ngày 11/6. Sau đó Công an phường đã phối hợp xử lý.

Qua làm việc với ông Lưu Xuân Thủy (cư dân cao ốc PNTechcons) và anh Khổng Chí Hùng (nhân viên bảo vệ của cao ốc), Công an phường xác định do ông Thủy say xỉn nên xảy ra hiểu lầm với anh Hùng.

Nhậu say cầm súng đồ chơi đánh bảo vệ cao ốc ảnh 1 Cao ốc PNTechcons nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Văn Minh

Dẫn đến sự việc ông Thủy sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen đánh anh Hùng nhưng nạn nhân không bị thương tích. Sau đó, ông Lưu Xuân Thủy đã chủ động xin lỗi và anh Hùng đã làm đơn rút tin báo tố giác tội phạm.

Còn về việc ông Thủy sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen, Công an phường và các đơn vị nghiệp vụ xác định đó là khẩu súng đồ chơi, không phải là súng quân dụng hay công cụ hỗ trợ như theo thông báo của Ban quản trị cao ốc.

Công an phường đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Lưu Xuân Thủy về hành vi tàng trữ đồ chơi nguy hiểm quy định tại điểm d khoản 4 điều 10 Nghị định 167/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ (mức phạt từ 5-10 triệu đồng)

Theo bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng, với mức phạt trên thì không thuộc thẩm quyền của phường. Hồ sơ sẽ được chuyển lên Công an quận Phú Nhuận để có quyết định xử phạt đối với ông Lưu Xuân Thủy.

Chủ tịch UBND Phường 7 cho biết, cơ quan chức năng của phường thường xuyên phối hợp với Ban quản trị, Ban quản lý các cao ốc trên địa bàn để vận động, tuyên truyền đến từng cư dân trong việc chấp hành quy định pháp luật, nhất là tàng trữ hung khí, đồ chơi nguy hiểm. Ngoài ra, Cơ quan công an cũng tăng cường kiểm tra cư trú để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.