Philippines sơ tán dân tránh siêu bão

Siêu bão Rammasun sắp đổ bộ Philippines
Siêu bão Rammasun sắp đổ bộ Philippines
TPO - Theo Reuters, hôm nay, 15/7, Philippines sơ tán người dân, hoãn dịch vụ tàu phà và đóng cửa trường học ở nhiều khu vực ven biển, khi siêu bão Rammasun đang hướng về phía thủ đô Manila.

Cơn bão Rammasun có sức gió lên đến 150km/h, dự kiến đổ bộ vào tỉnh Albay và Sorsogon, nằm ở phía đông Philippines trong vài giờ tới.

Cơn bão có thể gây mưa lớn 25 mm/h trong một khu vực rộng khoảng 500km. Đây là cơn bão mạnh nhất ập đến Philippines, kể từ khi siêu bão Haiyan xóa sổ gần như toàn bộ mọi thứ khi nó băng qua miền trung Philippines vào tháng 11 năm ngoái.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, Rammasun sẽ là cơn bão đầu tiên tiến thẳng đến Manila trong vòng 4 năm qua.

Cơn bão này cũng sẽ đi qua Đông Samar và Leyte, 2 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão Haiyan năm ngoái. Đây cũng là nơi nhiều người dân vẫn đang phải sống trong các căn lều tạm sau bão Haiyan.

Cũng theo cơ quan dự báo thời tiết, triều cường có thể lên cao đến 3 mét tại các khu vực ven biển.

Tỉnh Albay đã ra lệnh di tản người dân ở vùng thấp, vùng ven biển và những ngôi làng dễ bị sạt lở đất đến nơi an toàn.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.