Phiên tòa xử Bạc Hy Lai diễn ra tuần này?

Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh.
Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh.
TPO- Hãng tin Reuters ngày 24/7 đưa tin, rất có thể phiên tòa xét xử cựu Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai sẽ diễn ra vào tuần này.

Theo một nguồn tin giấu tên, phiên tòa rất có thể sẽ diễn ra ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Ông Bạc Hy Lai bị cáo buộc tội nhận hối lộ, tham nhũng, lạm dụng quyền lực.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn tin này cho biết chi tiết cáo trạng buộc tội Bạc Hy Lai đã được đọc trong một cuộc họp của các quan chức chính phủ ở Trùng Khánh và các thành phố có liên quan.

Tuy nhiên, khi hãng tin Reuters liên lạc với ông Li Guifang, một trong những luật sư của ông Bạc thì được nhận được trả lời: “Không tiện nói chuyện”, sau đó, ông tắt máy.

Một quan chức thuộc Tòa án Nhân dân Trung cấp ở Tế Nam cho biết: “Chưa nhận được bất cứ thông báo nào về trường hợp này”.

Ông Bạc Hy Lai từng được coi là ứng viên sáng giá cho chức Ủy viên thường trực Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tuy nhiên, ông đã bị 'ngã ngựa' với bê bối bắt nguồn từ cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại.

Bà Cốc Khai Lai đã bị tuyên án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm vì tội đầu độc doanh nhân người anh Neil Heywood. Ông Vương Lập Quân, cựu giám đốc công an thành phố Trùng Khánh, cánh tay phải một thời của ông Bạc cũng phải chịu mức án 15 năm tù.

Hồi cuối tháng một, tờ Ta Kung Pao ở Hồng Kông đưa tin vụ xét xử ông Bạc sẽ diễn ra vào ngày 28-1, tại thành phố Quý Dương, miền nam Trung Quốc và kéo dài trong 3 ngày. Cũng theo tờ báo này, thông tin trên được lấy từ "các nguồn tin đáng tin cậy ở Bắc Kinh" nhưng không cho biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, sau đó cơ quan tư pháp Trung Quốc đã phủ nhận tin đồn này.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.