Phiến quân Syria thả tự do 21 quan sát viên LHQ

Phiến quân Syria thả tự do 21 quan sát viên LHQ
TPO - Các phiến quân Martyrs of Yarmuk thuộc phe nổi dậy ở Syria đã thả 21 quan sát viên của Liên Hợp Quốc sau 3 ngày bắt giữ trên biên giới giữa Syria và Israel ở Cao nguyên Golan.
Lực lượng Liên Hợp Quốc trên tuyến biên giới giữa Syria và Israel ở Cao nguyên Golan
Lực lượng Liên Hợp Quốc trên tuyến biên giới giữa Syria và Israel ở Cao nguyên Golan.

AP dẫn lời một phái viên hòa bình quốc tế tại Syria cho biết, phiến quân Martyrs of Yarmuk đã trả tự do cho 21 quan sát viên và đã giao những người này cho giới chức Jordan.

Các quan sát viên Liên Hợp Quốc đã vượt biên giới vào Jordan chiều 9-3.

Trong một đoạn video đã được đăng tải trên internet hôm 6-3 chiếu cảnh các phiến quân Martyrs of Yarmuk thuộc phe nổi dậy ở Syria đang đứng chụp ảnh bên cạnh những chiếc xe ô tô mang ký hiệu UN (Liên Hiệp Quốc).

Đại diện của nhóm này tuyên bố, các quan sát viên của Liên Hợp Quốc (tất cả đều là công dân Philippines) chỉ được thả ra một khi lực lượng quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad rút khỏi làng Jamlu ở tỉnh Daraa của Syria, cách cao nguyên Golan 1,5 km.

Trần Vũ
theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.