Phiên đấu giá lần 3 lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội tiếp tục thất bại

TPO - Do chỉ có hai cá nhân đến mua hồ sơ nhưng không đặt tiền trước theo quy định và đến chiều ngày 24/11 cũng không liên hệ lại với cán bộ thôn và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, do vậy, phiên đấu giá lần thứ ba lô gỗ sưa trăm tỷ, dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 phải hủy bỏ.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá lần thứ ba toàn bộ lô gỗ sưa đỏ tại thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sẽ được tổ chức bán vào ngày 25/11/2019.  Trước ngày đấu giá, toàn bộ nội dung thông tin của phiên tổ chức đấu giá được thông báo rất rõ ràng, cụ thể.

 Cách thức tham gia đấu giá bắt đầu thực hiện bằng việc khách hàng mua, nộp hồ sơ tham gia đấu giá trực tiếp tại trụ sở Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) từ ngày 7/11/2019 đến hết ngày 21/11/2019.  Nộp tiền đặt trước từ ngày 20/11/2019 đến ngày 22/11/2019.

Thời hạn nộp hồ sơ, thời gian kết thúc việc nộp tiền đặt trước, ngày tổ chức buổi đấu giá đã được cán bộ thôn và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản  đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Tuy nhiên, suốt thời gian này chỉ có hai cá nhân đến mua hồ sơ nhưng không đặt tiền trước theo quy định và đến chiều ngày 24/11 cũng không liên hệ lại với cán bộ thôn và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản. "Do vậy, phiên đấu giá lần thứ ba diễn ra vào ngày 25/11 tiếp tục phải hoãn", đại diện thôn Phụ Chính thông tin.

Chủ tịch UBND xã Hòa Chính Nguyễn Văn Chính xác nhận thông tin trên. Theo ông Chính, việc bán đấu giá lô gỗ này là quyền của cộng đồng dân cư, về phía xã chỉ hỗ trợ bảo đảm an ninh vòng ngoài, đến nay cư dân vẫn bảo quản lượng gỗ này trong thùng container.

Ông Đinh Văn Lai, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, sau hai lần tổ chức đấu giá toàn bộ hai cây gỗ sưa đỏ không thành, các cụ cao tuổi và cán bộ thôn đã phải phải đục đẽo toàn bộ vỏ cây và thống nhất điều chỉnh, phân loại lại gỗ thành 4 nhóm có giá bán sát thực tế thị trường hiện nay hơn.

"Mặc dù lần này đã đăng tải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng sớm hơn những lần trước về buổi đấu giá nhằm giúp những ai có nhu cầu mua nắm bắt kịp thời thông tin để tham gia đấu giá. Nhưng, cuộc đấu giá lần thứ ba lại tiếp tục thất bại", ông nói.

Đây là lần thứ ba phiên đấu giá lượng gỗ sưa này thất bại. Trong cả hai lần dự kiến đấu giá trước đó, số gỗ sưa nói trên đều được chia làm 5 nhóm, trong đó, số gốc nhỏ, rễ cây sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg; phần thân cây sưa, tuỳ theo chất lượng gỗ sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau: loại 32 triệu đồng/kg (nhóm đặc biệt); loại 28 triệu đồng/kg (nhóm 1); loại 22 triệu đồng/1kg (nhóm 2); loại 15 triệu đồng/kg (nhóm 3). Tổng giá trị giá của cả 5 nhóm tạm tính theo khởi điểm là hơn 146 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG