Có 56 kết quả :

Xe cấp cứu được miễn phí đường bộ trong suốt thời gian hoạt động.

Từ 1/10, những phương tiện nào tự động được miễn phí đường bộ?

TPO - Theo nội dung thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, các nhóm xe được miễn phí đường bộ trong suốt thời gian hoạt động gồm: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ tang lễ; xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng và xe của lực lượng công an nhân dân và một số loại xe không sử dụng đường hệ thống giao thông đường bộ.
Toàn cảnh nút giao Pháp Vân trước thông tin chi 1.500 tỷ để nâng cấp

Toàn cảnh nút giao Pháp Vân trước thông tin chi 1.500 tỷ để nâng cấp

TPO - Pháp Vân hiện là nút giao cửa ngõ lớn nhất của Hà Nội, nơi đây thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần và nghỉ lễ. Hà Nội đang lên phương án cải tạo và nâng cấp nút giao quan trọng này nhằm giải quyết các vấn đề trên để các phương tiện giao thông đi từ các tỉnh phía Nam cửa ngõ Thủ đô được cải thiện được cảnh chờ đợi khi qua đây.
Lộ nhiều bất cập tại các dự án BOT sau kiểm toán.

Đường ngắn, trả phí cao: Ai 'chống lưng' cho dự án BOT?

TP - Theo quy định, vị trí trạm thu phí phải có khoảng cách 70 km. Tuy nhiên theo Kiểm toán Nhà nước (KTNN), thực tế lại xảy ra tình trạng, trạm thu phí cho dự án đặt trên tuyến đường khác, dẫn đến việc người dân không đi trên đường được đầu tư bằng BOT vẫn phải trả phí cho nhà đầu tư.
Thay vì sử dụng vé điện tử, tất cả xe qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đang được phát vé giấy. Ảnh: Trọng Đảng.

Nghịch lý các dự án BOT - Bài 2: Mập mờ và thiếu minh bạch

TP - Lâu nay chúng ta mới chỉ biết kinh phí đầu tư cho một kilômét đường cao tốc ở Việt Nam thuộc hàng đắt nhất thế giới, nhưng ít ai biết được, suất đầu tư để cải tạo một kilômét đường dạng này còn đắt hơn cả đường làm mới. Cùng với đó, hoạt động thu phí đang là điều “bí ẩn” với cả cơ quan chức năng và người dân.
Chủ đầu tư BOT đường bộ đang tận thu trên những tuyến đường đông? (Ảnh chụp trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).

Tăng đột biến phí đường bộ BOT: Tham bát bỏ mâm?

TP - Các tuyến BOT (đầu tư - kinh doanh - chuyển giao), đặc biệt là quốc lộ (QL) 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không chỉ dấy lên lo ngại về sức ép cho chủ phương tiện, mà có thể tạo ra tác dụng ngược với chủ đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, chủ đầu tư cần nhìn xa trông rộng, nuôi dưỡng nguồn thu, thay vì thu phí “chát” như hiện nay...
Bong tróc, vết cào trên đường tránh TP Vinh.

Đường hỏng phí vẫn tăng

TP - Mới đây, phí đường BOT đã được điều chỉnh tăng. Nhưng nhiều đoạn trên tuyến đường BOT đoạn tránh TP Vinh (Nghệ An) do Tổng công ty xây dựng giao thông 4 chủ đầu tư lại xuống cấp hằn lún, bong tróc. Tình trạng phí cao đường xuống cấp gây bức xúc cho nhiều người dân.
Tại TPHCM hiện có quận 9 triển khai việc thu phí từ tháng 6. Ảnh: Tuổi trẻ

TPHCM vẫn thu phí đường bộ xe máy

TP - Ngày 11/9, Giám đốc Sở GTVT TPHCM có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phối hợp cùng Công đoàn tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên chấp hành thực hiện việc kê khai và đóng phí sử dụng đường bộ đối với xe môtô tại địa phương trong tháng 9. 
Tăng phí đường bộ áp dụng với xe máy

Tăng phí đường bộ áp dụng với xe máy

TP - Từ ngày 1/11, chủ xe máy có dung tích xilanh trên 100cm3 phải đóng 150.000 đồng phí sử dụng đường bộ mỗi năm, thay vì 100.000 đồng như trước đây; xe máy dưới 100cm3 thì mức phí tăng gấp đôi - lên 100.000 đồng.
Nhiều quận huyện Hà Nội chậm nộp phí đường bộ

Nhiều quận huyện Hà Nội chậm nộp phí đường bộ

TP - Lý giải về việc bị thành phố Hà Nội ra văn bản phê bình do chưa có số thu phí đường bộ năm 2014, lãnh đạo một số quận huyện tại Thủ đô cho rằng, do các phòng ban chưa kịp báo cáo lên, thậm chí có thể địa phương thu được rồi song lại tiêu đi (?).
Tăng phí đường bộ từ 1/1/2014

Tăng phí đường bộ từ 1/1/2014

Mức phí đối với các phương tiện đường bộ sẽ tăng đáng kể từ 2014. Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng Container 40 fit chịu mức thu phí từ 80.000 – 200.000 đồng đồng/vé/lượt.
Dưỡng sức người nghèo

Dưỡng sức người nghèo

TP - Tại thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế lớn nhất cả nước, hàng triệu người dân thêm một lần cảm thấy được sẻ chia khi thành phố quyết chưa thực hiện việc thu phí đường bộ đối với mô tô, xe máy.
Xã phường loay hoay thu phí đường bộ xe máy

Xã phường loay hoay thu phí đường bộ xe máy

TP - Chỉ còn một tuần nữa việc thu phí đường bộ xe máy sẽ được TP Hà Nội triển khai. Tuy nhiên, đến thời điểm này một số xã, phường vẫn lúng túng với xe không chính chủ. Trong khi TPHCM đã quyết định lui hoãn nộp phí đường bộ.
Tăng phí ô tô lên 3,5 lần: Nên tìm biện pháp khác

Tăng phí ô tô lên 3,5 lần: Nên tìm biện pháp khác

Góp ý cho dự thảo thông tư về phí đường bộ qua các trạm thu phí đối với ô tô mới được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến với mức tăng dần từ 2 đến 3,5 lần so với hiện nay, nhiều DN vận tải cho rằng tình hình kinh tế khó khăn, DN đang phải đóng quá nhiều loại thuế và phí như hiện nay thì nên tìm biện pháp khác thay vì tăng phí ở các trạm đường bộ.
Ngộp thở vì phí BOT

Ngộp thở vì phí BOT

TP - Ngoài phí sử dụng đường bộ nộp định kỳ, chủ phương tiện vận tải, ô tô còn phải nộp phí cầu - đường mỗi khi qua các trạm thu phí BOT (hình thức đầu tư: xây dựng thu phí chuyển giao). Thực trạng các trạm thu phí BOT được bố trí dày đặc tại nhiều nơi đang làm người dân “ngộp thở”.
Trực tiếp đánh vào người dân

Trực tiếp đánh vào người dân

TP - Liên quan đến việc QL1 sẽ bị xé nhỏ để thực hiện các dự án BOT thu phí, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, kế hoạch này phá vỡ quỹ bảo trì đường bộ và “đánh” trực tiếp vào người dân.