Phi công hạ cánh hụt sang Lào lái máy bay cỡ nhỏ

Phi công hạ cánh hụt sang Lào lái máy bay cỡ nhỏ
TPO - Phi công Kim Tae Hun (Hàn Quốc), người hạ cánh hụt tại sân bay Gimhae (Pusan-Hàn Quốc), sau đó biến mất khỏi Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (VNA), đang lái máy bay cỡ nhỏ ở Lào.

> Phi công hạ cánh hụt bị đồng nghiệp tố giác

Theo đó, khi bị nghi ngờ không có kinh nghiệm 680 giờ bay Airbus 320 (do Hãng hàng không Batavia Air - Indonesia cấp), phi công Kim đã xin nghỉ để bổ sung thông tin, nhưng một đi không trở lại.

Đến nay, có thông tin ông Kim đã sang lái máy bay ATR (loại dành cho phi công thương mại mới học xong) cho một hãng hàng không Lào. Tuy nhiên, thông tin cho biết, công ty môi giới vẫn chưa liên lạc được với viên phi công này để xem xét hợp đồng.

Được biết, chiều cùng ngày, đại diện VNA làm việc với phía công ty môi giới cho thuê phi công tên Direct Personel (Ireland). Công ty này đã bị phía VNA phạt 10.000 USD vì để xảy ra sự việc trên.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã tiến hành thanh tra việc tuyển dụng phi công nước ngoài của VNA và gửi thư hỏi thông tin vụ việc tới Cục hàng không Indonesia (nơi cấp bằng lái cho phi công Kim Tae Hun).

Trao đổi về việc có bằng dởm hay không, Cục phó Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khẳng định, nghi ngờ ở đây liên quan tới kinh nghiệm bay, chứ không phải chuyện bằng cấp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng.

Hà Nội kiểm định để lập dự án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

TPO - Sáng 5/12, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu giao thông), Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị kiểm định cầu Chương Dương vừa tiếp nhận toàn bộ mặt bằng cầu Chương Dương (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) để kiểm định an toàn, từ đó sẽ lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu. Việc kiểm định sẽ triển khai xong trong tháng 12.