Phi công hạ cánh hụt sang Lào lái máy bay cỡ nhỏ

Phi công hạ cánh hụt sang Lào lái máy bay cỡ nhỏ
TPO - Phi công Kim Tae Hun (Hàn Quốc), người hạ cánh hụt tại sân bay Gimhae (Pusan-Hàn Quốc), sau đó biến mất khỏi Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (VNA), đang lái máy bay cỡ nhỏ ở Lào.

> Phi công hạ cánh hụt bị đồng nghiệp tố giác

Theo đó, khi bị nghi ngờ không có kinh nghiệm 680 giờ bay Airbus 320 (do Hãng hàng không Batavia Air - Indonesia cấp), phi công Kim đã xin nghỉ để bổ sung thông tin, nhưng một đi không trở lại.

Đến nay, có thông tin ông Kim đã sang lái máy bay ATR (loại dành cho phi công thương mại mới học xong) cho một hãng hàng không Lào. Tuy nhiên, thông tin cho biết, công ty môi giới vẫn chưa liên lạc được với viên phi công này để xem xét hợp đồng.

Được biết, chiều cùng ngày, đại diện VNA làm việc với phía công ty môi giới cho thuê phi công tên Direct Personel (Ireland). Công ty này đã bị phía VNA phạt 10.000 USD vì để xảy ra sự việc trên.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã tiến hành thanh tra việc tuyển dụng phi công nước ngoài của VNA và gửi thư hỏi thông tin vụ việc tới Cục hàng không Indonesia (nơi cấp bằng lái cho phi công Kim Tae Hun).

Trao đổi về việc có bằng dởm hay không, Cục phó Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khẳng định, nghi ngờ ở đây liên quan tới kinh nghiệm bay, chứ không phải chuyện bằng cấp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG