Phi công bị cấm bay trọn đời vì cho nữ sinh vào buồng lái chụp ảnh 'sống ảo'

Bức ảnh chụp trong buồng lái của Chen Yuying.
Bức ảnh chụp trong buồng lái của Chen Yuying.
TPO - Một phi công Trung Quốc đã bị cấm bay vĩnh viễn vì cho một nữ sinh viên vào thăm buồng lái. Sự việc bị phát hiện khi cô này đăng bức ảnh trong buồng lái lên mạng xã hội Weibo.

Theo SCMP, vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Guilin cách đây 10 tháng. Tuy nhiên, bức ảnh chụp từ buồng lái của cô gái trẻ có tên Chen Yuying mới bắt đầu gây xôn xao từ ngày 1/11 trên mạng xã hội Weibo.

Được biết, vào thời điểm bức ảnh được chụp, Chen vẫn đang là sinh viên năm ba trường Đại học Du lịch Guilin và có dự định trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

Trong ảnh, Chen tươi cười tạo dáng khi ngồi trên ghế phi công, trước mặt là một khay trà. “Tôi vô cùng cảm kích trước hành động của phi công! Tôi rất vui sướng”, cô này chia sẻ.

Không may cho Chen, một người làm trong ngành hàng không đã vô tình nhìn thấy bức ảnh buồng lái và gửi hình ảnh này cho các chuyên gia để thẩm định.

Chuyên gia nhanh chóng nhận ra bức ảnh được chụp khi phi cơ đang bay giữa trời, và lập tức chỉ ra tên hãng hàng không.

Air Guilin đưa ra một tuyên bố hôm thứ Hai, 4/11, xác nhận phi công của hãng này đã vi phạm quy định an toàn bay.

Tuyên bố cho biết sự cố xảy ra trên một chuyến bay hồi tháng 1, đi từ Quế Lâm (Quảng Tây) đến Dương Châu (Giang Tô).

Tuyên bố nhấn mạnh hãng hàng không Air Guilin “không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không đúng đắn và thiếu chuyên nghiệp nào có thể gây nguy hiểm cho an toàn bay”.

Vì vậy, viên phi công giấu tên nói trên đã bị cấm bay vĩnh viễn. Tuy nhiên, tuyên bố không tiết lộ liệu người này có tiếp tục làm việc cho hãng hàng không trong một vị trí khác hay không.

Các thành viên còn lại của phi hành đoàn hiện cũng đã bị đình chỉ bay trong thời gian chờ điều tra thêm.

Quy định hàng không dân dụng Trung Quốc chỉ cho phép hành vào buồng lái khi việc này là cần thiết và có lợi cho an toàn bay.

Năm ngoái, một phi công của Donghai Airlines đã bị đình chỉ bay trong sáu tháng và không được tiếp tục làm huấn luyện viên bay vì cho phép vợ vào thăm buồng lái.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG