Phế phẩm cà phê nhuộm pin dùng để trộn vào tiêu?

TPO - Theo Công an tỉnh Đắk Nông, hỗn hợp phế phẩm cà phê được bà Nguyễn Thị Thanh Loan cho nhuộm với pin đã được bán đi tỉnh Bình Phước nhưng chưa đem ra thị trường tiêu thụ. Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, phế phẩm này được trộn với tiêu để tăng trọng lượng.
Phế phẩm cà phê nhuộm pin dùng để trộn vào tiêu? ảnh 1

Phế phẩm cà phê nhuộm pin của bà Loan dùng để trộn vào tiêu?

Sáng 24/4, thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết: Liên quan đến vụ nhuộm phế phẩm cà phê bằng pin con Ó, ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông); Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985, ở xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp); Phan Thị Dung; (SN 1962, hộ khẩu thường trú: Khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979, ở thôn 5, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, Đắk Nông) và Trần Văn Tuấn (SN 1976, ở thôn 2, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song).

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, bước đầu Loan và Bảo đều khai nhận để trộn phế phẩm này bán cho Lê Thị Hồng Thơ và Trần Văn Tuấn được 3 tấn. Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (ở ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước).

Phế phẩm cà phê nhuộm pin dùng để trộn vào tiêu? ảnh 2 Dung dịch pin dùng bà Loan dùng để trộn với phế phẩm cà phê

“Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của Phan Thị Dung. Qua xác minh ban đầu, hỗn hợp do Loan và Bảo làm ra chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng trên và sẽ sớm tổ chức họp báo để công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng”, thượng tá Bình cho hay.

Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, hỗn hợp phế phẩm cà phê bà Loan pha trộn với pin dùng để trộn vào hạt tiêu, làm tăng trọng lượng. Tuy nhiên đại tá Lê Vinh Quy (Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông) cho biết, bước đầu cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông mới chỉ xác định bà Loan trộn hỗn hợp nói trên để làm thực phẩm, còn việc trộn vào thực phẩm gì thì đang điều tra.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 15 đến 17/4/2018, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ở thôn 13, xã Đắk Wer) đã có hành vi dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước với pin) để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê. PC49 Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban ngành chức năng lập biên bản, niêm phong hơn 21 tấn phế phẩm cà phê (cà phê nhân nát vụn, vỏ cà phê, đá sỏi) đã được ngâm tẩm, nhuộm đen và đóng bao bì. Tại hiện trường còn có 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đập dẹp, 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.