Phó Giám đốc công an nói gì về vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin?

Phó Giám đốc công an nói gì về vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin?
TPO - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, chủ cơ sở nhuộm phế phẩm cà phê với nước pin con Ó để làm thực phẩm.

Chiều tối 23/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê với dung dịch pin tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông).

Theo cơ quan công an, vụ việc được khởi tố theo điều 317 - Bộ luật Hình sự năm 2015 về hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phó Giám đốc công an nói gì về vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin? ảnh 1 Đại tá Lê Vinh Quy - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông

Đại tá Lê Vinh Quy - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết: Cơ quan công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ hình sự trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 người liên quan tới vụ việc gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), Ngô Ngọc Sơn (người làm thuê cho vợ chồng bà Loan) và 3 người khác.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm một số nội dung của vụ việc.

Theo đại tá Quy, các hỗn hợp (phế phẩm cà phê, đá, pin) tại cơ sở của bà Loan không phải để sử dụng làm cà phê bột. Bà Loan khai các hỗn hợp nêu trên để được bán dưới dạng thực phẩm. “Nhưng cụ thể làm thực phẩm gì thì cơ quan công an vẫn đang đấu tranh, làm rõ. Các thông tin cụ thể sẽ được chúng tôi thông tin trong cuộc họp báo những ngày tới”, đại tá Quy nói.

Phó Giám đốc công an nói gì về vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin? ảnh 2 Phế phẩm cà phê nhuộm pin được bà Loan đóng trong bao tải để đem đi tiêu thụ.
Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 15 đến 17/4, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ở thôn 13, xã Đắk Wer) đã có hành vi dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước với pin) để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê. PC49 Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban ngành chức năng lập biên bản, niêm phong hơn 21 tấn phế phẩm cà phê (cà phê nhân nát vụn, vỏ cà phê, đá sỏi) đã được ngâm tẩm, nhuộm đen và đóng bao bì. Tại hiện trường còn có 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đập dẹp, 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.
MỚI - NÓNG