Phát sốt với khối kim cương khổng lồ hơn 404 carat

Khối kim cương màu trắng dài khoảng 7 cm. Ảnh: Lucapa.
Khối kim cương màu trắng dài khoảng 7 cm. Ảnh: Lucapa.
Công ty khai thác kim cương Lucapa hôm qua tuyên bố đào được khối kim cương trắng khổng lồ 404,2 carat dài gần bằng chiếc thẻ tín dụng ở một khu mỏ phía đông bắc Angola.

Theo NYDaily News, chủ tịch công ty Miles Kenneday ước tính khối kim cương thô này trị giá 14 triệu USD, là khối kim cương lớn nhất từng được khai thác ở Angola.

Khối kim cương được khai thác trong dự án Lulo, do công ty Lucapa hợp tác với doanh nghiệp tư nhân Rosas e Petalas của Angola và công ty kim cương quốc gia Endiama. "Kết quả gặt hái được hôm nay là nỗ lực tuyệt vời sau 8 năm làm việc", Kenney nói.

Khối kim cương dài 7 cm, phá vỡ kỷ lục của viên kim cương "Ngôi sao Angola" 212 carat được phát hiện năm 2007. Cũng trong phần mỏ ở tỉnh Lunda Norte này, công ty Lucapa đã đào được 60 khối kim cương lớn có trọng lượng hơn 10,8 carat.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...