Có 60 kết quả :

Quang Linh khoan giếng tặng người dân Bailundo

Chàng trai Việt và hành trình thiện nguyện ở trời Phi

TP - Trải qua nhiều nghề trước khi bén duyên với công việc của một Youtuber, thông qua kênh “Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi”, chàng trai trẻ với chất giọng Nghệ đặc trưng Phạm Quang Linh đã thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa như xây nhà, sửa trường học miễn phí… tại đất nước Angola xa xôi, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của đất và người Việt Nam ở trời Phi.
Chị Nguyễn Thị Thư cùng con khóc ngất khi nghe tin anh Đặng Quốc Nghĩa bị giết ở Angola.

Vụ hai lao động bị giết ở Angola: Con chưa biết mặt cha

TP - “Buổi sáng hôm đó anh còn gọi về bảo chiều nay lấy lương sẽ gửi về cho mẹ con tôi trả nợ. Tại sao lại sát hại chồng tôi, con tôi còn chưa biết mặt bố nó cơ mà…”, chị Nguyễn Thị Thư, vợ anh Đặng Quốc Nghĩa, xóm Đông Khê, Cẩm Nam, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khóc nức nở trong vòng tay người thân.
Cường Viana (áo trắng) tại một công trình xây dựng ở bang Viana, Angola. Ảnh: Phong Cầm

Những ông chủ trẻ Việt ở Angola

TP - Tại Angola (châu Phi) đang có nhiều ông chủ trẻ người Việt giàu có, dựng cơ nghiệp lớn và có sự ảnh hưởng tới cộng đồng. Họ biết làm giàu và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân bản địa.
Lao động Việt Nam làm việc tại một công trình xây dựng ở tỉnh Huambo, Angola. Ảnh: Phong Cầm

Lương hấp dẫn 800-1.500 USD/tháng

TP - Bộ LĐ-TB&XH vừa cho phép 4 Cty xuất khẩu lao động (XKLĐ) được thí điểm đưa lao động sang Angola (châu Phi). Đây là tín hiệu tích cực vì Angola đang có nhu cầu lao động lớn từ 30.000 đến 40.000 người/năm, với mức lương 800 USD-1.500 USD/tháng.
Ảnh minh họa

Cảnh báo lừa đảo đi Angola

TP - Theo Cục QLLĐNN, thời gian qua, một số công ty, cá nhân người Việt Nam và nước ngoài hứa hẹn sẽ đưa lao động sang Angola có công việc ổn định, mức lương hấp dẫn trong ngành xây dựng.