Phạt người bịa chuyện nhóm nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ đến Lâm Đồng không cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
L.V.Đ ký biên bản vi phạm. Ảnh: Công an Lâm Đồng
L.V.Đ ký biên bản vi phạm. Ảnh: Công an Lâm Đồng
TPO - Chiều 4/8, Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính L.V.Đ (26 tuổi, thường trú Tam Kỳ, Quảng Nam) với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 16/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản Zalo có tên “V.Đ” với nội dung diễn viên Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ từ TP.HCM đến Đà Lạt để “săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa” nên phải cách ly tập trung 21 ngày và đã hoàn thành việc cách ly tại khu resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ tại thôn Măng Lin (phường 7, Đà Lạt).

Ảnh chụp màn hình trên đã được chia sẻ, phát tán khiến nhiều người hoang mang, lo lắng vì tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng thì người đến từ TP.HCM phải cách ly tại khu cách ly tập trung của địa phương. Nếu tùy tiện cách ly tại resort của Lý Nhã Kỳ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sau khi thông tin trên lan truyền rộng rãi gây xôn xao dư luận, tài khoản Zalo trên liền bị xóa.

Các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra xác định chỉ có 1 nhân viên bảo vệ đang ở trong resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ. Trong suốt thời gian xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ không có mặt tại resort ở Măng Lin như thông tin tài khoản “V.Đ” chia sẻ.

Phạt người bịa chuyện nhóm nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ đến Lâm Đồng không cách ly tập trung ảnh 1

Một góc resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ tại Đà Lạt

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhanh chóng xác định chủ tài khoản Zalo “V.Đ” do L.V.Đ (26 tuổi, thường trú Tam Kỳ, Quảng Nam) hành nghề môi giới bất động sản tạo lập, quản lý và sử dụng.

Khi bị Phòng An ninh mạng và Công an TP.Đà Lạt triệu tập, L.V.Đ thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản “V.Đ” liên quan đến nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ là thông tin do mình bịa đặt với mục đích nhằm trêu đùa bạn bè trong giới môi giới bất động sản tại Đà Lạt.

Xác định việc đăng tải thông tin sai sự thật của L.V.Đ là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.V.Đ 5 triệu đồng và yêu cầu L.V.Đ cam kết không tái phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.