Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn

Thiết kế máy bay mới này sẽ giúp tăng tỉ lệ sống sót cho hành khách khi máy bay gặp sự cố. Nó sử dụng cơ chế tách rời cabin và thả dù đáp an toàn.
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 1 Sống sót sau một vụ rơi máy bay là điều rất hiếm thấy trong lịch sử ngành hàng không. Tuy nhiên nhờ có phát minh mới của Vladimir Tatarenko, một kỹ sư hàng không của Ukraine, điều này có thể thành hiện thực. Ông đã làm việc trong ba năm để phát minh ra một chiếc máy bay với cabin có thể tháo rời trong vài giây, bất cứ khi nào khẩn cấp.
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 2 Khi tách khỏi máy bay, một động cơ kép sẽ điều hướng và mở dù có cabin. 
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 3 Ngoài ra, cabin có thể hạ cánh trên cả mặt đất và nước nhờ có phần đệm hơi bên dưới phần bụng máy bay.
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 4 Vladimir nói rằng khả năng sống sót trong một vụ tai nạn máy bay giờ đây là hoàn toàn có thể
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 5 Hành lý sẽ được bảo vệ vì nằm ở phần bụng máy bay.
Phát minh máy bay 'thằn lằn' tự tách rời khi gặp nạn ảnh 6 Nhiều người cho rằng kết cấu này sẽ khiến tổng thể máy bay trở nên yếu hơn. Bên cạnh đó, nó không thể chống chịu các cuộc tấn công tên lửa hoặc cháy nổ. Đặc biệt ở bất kỳ trường hợp nào, phi công luôn là người phải ở lại.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.