Phát hiện ngà voi giấu trong ruột gỗ nhập lậu

Tang vật một vụ buôn lậu ngà voi bị Hải quan Việt Nam thu giữ trước đó
Tang vật một vụ buôn lậu ngà voi bị Hải quan Việt Nam thu giữ trước đó
TPO - Kiểm tra 1 trong 3 container gỗ nhập khẩu, bước đầu Hải quan phát hiện 200 kg ngà voi giấu trong ruột các khối gỗ.

Ngày 29/11, lực lượng Hải quan TP.HCM cho biết vẫn đang khám xét 2 trong tổng số 3 container gỗ nhập khẩu do chứa ngà voi nhập lậu.

Trước đó, chiều tối  28/11, Đội 4 - Cục Điều tra chống buôn lậu chủ trì phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 (Cục Hải quan TP.HCM, cùng thuộc Tổng cục Hải quan) khám xét 3 container gỗ quá cảnh từ châu Phi về Việt Nam để xuất khẩu sang Campuchia.

Kiểm tra container đầu tiên, lực lượng chức năng phát hiện trên 200 kg ngà voi giấu trong ruột các khối gỗ. 

Như vậy, tính từ tháng 10 đến nay, đây là lô hàng ngà voi nhập lậu thứ 6 bị Hải quan phát hiện, bắt giữ tại cảng Cát Lái. 

Trước đó, trong tháng 10 và tháng 11, Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu về cảng Cát Lái với khối lượng gần 5 tấn.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã ra quyết định khởi tố 2 vụ  về tội “Buôn lậu” và “Vận chuyển trái phép ngà voi”.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.