Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor
TPO - Quân đội Syria đã phát hiện một kho vũ khí khổng lồ, bao gồm cả đội xe bọc thép và xe chất đầy thuốc nổ, bên trong căn cứ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Deir ez-Zor.

RT Ả Rập đưa tin, lực lượng đặc nhiệm Tiger Force của quân đội Syria, dưới sự chỉ huy của Chuẩn Tướng Suheil Salman al-Hassan, mới đây đã tịch thu một kho vũ khí khổng lồ do các chiến binh IS bỏ lại sau khi vội vàng bỏ trốn khỏi chiến trường Al-Mayadeen, thành phố về phía đông của sông Euphrates, tỉnh Deir ez-Zor.

“Kho vũ khí rất đơn sơ. Nhưng tôi đã bị sốc bởi số lượng vũ khí bên trong. Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại vũ khí và đạn dược”, Trung tá Rahmi Mauwas nói với RT.

 Ngoài các loại vũ khí được sản xuất từ Mỹ, Israel và các nơi khác trên khắp Trung Đông, lực lượng Syria còn phát hiện, những kẻ khủng bố cũng đã tổ chức sản xuất vũ khí trong thành phố. Các thiết bị dùng để sản xuất cũng bị bỏ lại khi IS chạy trốn.

Không chỉ vậy, lực lượng Tiger Force còn thu giữ những chiếc xe chất đầy thuốc nổ, thương được IS sử dụng để đánh bom tự sát. Lực lượng này cũng tìm thấy nhiều xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị bọc thép khác tại Al-Mayadeen.

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor ảnh 1 Kho vũ khí khổng lồ bị IS bỏ lại.

Al-Mayadeen cách thành phố Deir ez-Zor 45km về phía đông nam, được quân đội chính phủ Syria giải phóng vào thứ Bảy (14/10) với sự trợ giúp của không quân Nga.

Thành phố này được xem là “thủ phủ chính trị, kinh tế và quân sự” của IS ở Deir ez-Zor. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Al-Mayadeen là thành phố lớn nhất nằm dưới sự kiểm soát của IS ở Thung lũng Euphrates và thành trì chính của khủng bố ở miền đông Syria, được hỗ trợ cả từ nhóm khủng bố ở Iraq.

Hiện tại, quân đội Syria đã giải phóng được khoảng 92% lãnh thổ bị IS kiểm soát.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.