Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor
TPO - Quân đội Syria đã phát hiện một kho vũ khí khổng lồ, bao gồm cả đội xe bọc thép và xe chất đầy thuốc nổ, bên trong căn cứ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Deir ez-Zor.

RT Ả Rập đưa tin, lực lượng đặc nhiệm Tiger Force của quân đội Syria, dưới sự chỉ huy của Chuẩn Tướng Suheil Salman al-Hassan, mới đây đã tịch thu một kho vũ khí khổng lồ do các chiến binh IS bỏ lại sau khi vội vàng bỏ trốn khỏi chiến trường Al-Mayadeen, thành phố về phía đông của sông Euphrates, tỉnh Deir ez-Zor.

“Kho vũ khí rất đơn sơ. Nhưng tôi đã bị sốc bởi số lượng vũ khí bên trong. Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại vũ khí và đạn dược”, Trung tá Rahmi Mauwas nói với RT.

  Ngoài các loại vũ khí được sản xuất từ Mỹ, Israel và các nơi khác trên khắp Trung Đông, lực lượng Syria còn phát hiện, những kẻ khủng bố cũng đã tổ chức sản xuất vũ khí trong thành phố. Các thiết bị dùng để sản xuất cũng bị bỏ lại khi IS chạy trốn.

Không chỉ vậy, lực lượng Tiger Force còn thu giữ những chiếc xe chất đầy thuốc nổ, thương được IS sử dụng để đánh bom tự sát. Lực lượng này cũng tìm thấy nhiều xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị bọc thép khác tại Al-Mayadeen.

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của IS ở Deir ez-Zor ảnh 1 Kho vũ khí khổng lồ bị IS bỏ lại.

Al-Mayadeen cách thành phố Deir ez-Zor 45km về phía đông nam, được quân đội chính phủ Syria giải phóng vào thứ Bảy (14/10) với sự trợ giúp của không quân Nga.

Thành phố này được xem là “thủ phủ chính trị, kinh tế và quân sự” của IS ở Deir ez-Zor. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Al-Mayadeen là thành phố lớn nhất nằm dưới sự kiểm soát của IS ở Thung lũng Euphrates và thành trì chính của khủng bố ở miền đông Syria, được hỗ trợ cả từ nhóm khủng bố ở Iraq.

Hiện tại, quân đội Syria đã giải phóng được khoảng 92% lãnh thổ bị IS kiểm soát.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.