Tiêm kích Su-35 – Nỗi ám ảnh của các phiến quân Syria

Tiêm kích Su-35 – Nỗi ám ảnh của các phiến quân Syria
TPO - Ngày 25/3/2017, trên mạng xuất hiện đoạn video do nhóm khủng bố Hay'et Tahrir al-Sham quay cảnh một tiêm kích đa năng Su-35 của Nga đang tấn công mục tiêu mặt đất là một đơn vị phiến quân ở tỉnh Idlib. Trên video thấy rõ máy bay hạ xuống độ cao nhất định, thả các mồi bẫy hồng ngoại để chống tên lửa phòng không.
Tiêm kích Su-35 – Nỗi ám ảnh của các phiến quân Syria ảnh 1  Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo các nguồn tin quân sự Syria, tiêm kích đa năng Su-35 cho phép bảo vệ các máy bay của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại không chỉ Syria mà ở bất kỳ điểm nào trong toàn khu vực Trung Đông.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các tiêm kích đa năng Su-35 ở Syria giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho lực lượng tiến công khi che chở cho các máy bay cường kích – ném bom Su-34, Su-30SM của Không quân Vũ trụ trong quá trình tác chiến ở Syria.

Không chỉ đóng vai trò là các cường kích, Su-35 thường trực ở sân bay Hmeimim, Syria còn tham gia bảo vệ các máy bay ném bom chiến lược Тu-95MS cất cánh từ lãnh thổ Nga và tấn công các mục tiêu phiến quân ở Syria.

Các phi công điều khiển cũng đánh giá cao khả năng chiến đấu của Su-35.

“Đây là tiêm kích siêu cơ động. Nó được gọi là chiến đấu cơ thế hệ 4++, nhưng thực tế, nó đã tiếp cận máy bay thế hệ 5. Trên máy bay là các động cơ tối tân có điều khiển vector lực đẩy, công suất mạnh. Khác biệt chính so với Su-27 là hệ thống điều khiển kết hợp điều khiển tất cả các tấm khí động của máy bay, kể cả cánh tà, các mép cánh trước, bánh lái - tất cả chúng được điều khiển bằng hệ thống điều khiển tổ hợp”, phi công Nga tham chiến ở Syria cho biết.

Theo Theo Vpk
MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.