Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh

TPO - Tại một vịnh ở phía Nam Patagonia thuộc bờ biển Chilem các nhà khoa học đã tìm thấy xác của gần 400 cá thể cá voi trôi dạt vào.

Theo ông Vreni Haussermann, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khoa học Huinay, hiện tượng kỳ lạ này bắt đầu từ tháng 6/2015. Với sự trợ giúp của máy bay trực thăng, vệ tinh, các nhà khoa học Chile đã tìm thấy khoảng 305 xác chết và 32 bộ xương cá voi nằm rải rác trong khu vực vịnh Penas, thuộc bờ biển Chile.

Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh ảnh 1 Khu vực vịnh Penas nhìn từ trên cao 

Đặc biệt hơn nữa, gần 400 xác cá voi này đều thuộc loài cá voi sei với kích thước khổng lồ, có con dài tới hơn 50m. Cá voi sei có thuộc tính sống riêng rẽ, không thành đàn vì vậy, việc hơn 400 con cá voi sei đồng loạt "bỏ mạng" tại đây khiến các nhà sinh vật học đặt ra một câu hỏi khó.

Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh ảnh 2 Xác cá voi nằm la liệt 
Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh ảnh 3 Một số con đang trong quá trình phân huỷ 

Một nhà sinh vật học của Đại học Chile đã đưa ra giả thuyết những con cá voi sei này không phải chết do mắc cạn mà do bị trôi dạt từ biển vào vịnh này. Tuy nhiên, giả thuyết này được cho là chưa có tính thuyết phục cao.

Đây được coi là nghĩa trang tập thể của cá voi lớn nhất được tìm thấy. Hiện, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về hiện tượng lạ này và dự đoán sẽ công bố kết quả vào cuối năm nay.

Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh ảnh 4 Gần 400 xác cá nằm la liệt 
Phát hiện hơn 400 xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào vịnh ảnh 5 Có những con dài hơn 50m 
Theo Theo Express UK, Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.