Phát hiện hàng nghìn chai rượu ngoại nghi nhập lậu

TPO - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03-Công an TPHCM) tiến hành xác minh, xử lý nhiều kho hàng nghi chứa rượu ngoại nhập lậu lên đến hàng nghìn chai.

Ngày 14/1, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03-Công an TPHCM) đang tiến hành xác minh, xử lý nhiều kho hàng nghi chứa rượu ngoại lậu.

Trước đó một ngày, đơn vị này phát hiện 5 đối tượng vận chuyển 126 chai rượu ngoại nhập các loại (trong đó có 70 chai không có hoá đơn chứng từ) từ Cty Đ.L (Quận 5, TPHCM).

Qua làm việc với công an, những người này khai nhận là nhân viên công ty đang vận chuyển rượu đi giao. Cùng ngày, công an tiến hành khám xét kho chứa hàng của Cty Đ.L (Quận 6, TPHCM); phát hiện khoảng 6.000 thùng rượu (25.000 chai) trong đó có 750 thùng (khoảng 3.900 chai rượu, trị giá gần 7 tỷ đồng) không có hoá đơn chứng từ, không có tem nhãn.

Mở rộng điều tra, công an phối hợp với lực lượng quản lý thị trường khám xét, kiểm tra hàng hoá ở các kho hàng khác của Cty Đ.L phát hiện thêm 35.000 chai rượu ngoại nhập các loại. Hiện số hàng này đang tiếp tục kiểm tra để làm rõ.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch nhằm tăng cường phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, buôn lậu trên địa bàn TP.HCM, Phòng PC03 đang tích cực tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc trên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người 'nhờ' bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.