Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn giữa rừng keo trồng

0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn giữa rừng keo trồng
TPO - Đội hủy nổ bom mìn của NPA/RENEW tiến hành phá hủy an toàn gần 500 vật liệu nổ bao gồm đạn cối, lựu đạn tại một hầm chứa trong khu rừng keo trồng của người dân. Đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá bom mình của dự án này tại Quảng Trị đã phát hiện trong một ngày làm việc.

Ngày 10/4, thông tin từ Dự án RENEW/NPA (tổ chức rà phá bom mìn do Quỹ viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) tài trợ, hoạt động tại Quảng Trị), 1 đội rà phá hiện trường đã phát hiện một hầm chứa 495 vật liệu nổ (490 quả đạn cối, 4 quả lựu đạn và 1 rocket) nằm ở rừng keo trồng của người dân ở thôn Huỳnh Công Tây, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh.

Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn giữa rừng keo trồng ảnh 1

Gần 500 vật liệu nổ nguy hiểm phát hiện trong 1 hầm chứa giữa rừng keo trồng của người dân ở thôn Huỳnh Công Tây, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá bom mình của dự án này tại Quảng Trị đã phát hiện trong một ngày làm việc. Hầm đạn này hầu như còn nguyên vẹn và có số lượng vật nổ rất lớn còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện tại tỉnh Quảng Trị. Nhiều quả đạn vẫn còn đầu nổ và có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân địa phương trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

Tất cả quả đạn và vật liệu nổ này đã được một đội hủy nổ bom mìn của Tổ chức NPA/RENEW phá hủy an toàn.

MỚI - NÓNG