Phát hiện bệnh nhân tử vong trong nhà kho rác y tế của Trung tâm y tế huyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/9, Trung tâm y tế huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện bệnh nhân Phan Văn M (SN 1971, trú tại xã Kim Anh) tử vong tại nhà kho chứa rác thải y tế.

Trước đó, chiều muộn 17/9, ông Phan Văn M bị đau bụng dữ dội và được người thân đưa vào khám và điều trị tại khoa Ngoại, Trung tâm y tế huyện Kim Thành (Hải Dương).

Tại đây, bác sỹ chẩn đoán sơ bộ nam bệnh nhân viêm ruột thừa, tình trạng tỉnh táo, không nôn, thân nhiệt 37-37,5 độ C nên được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế.

Tối 19/9, người thân bệnh nhân về nhà giải quyết việc gia đình. Đến sáng 20/9, người thân bệnh nhân trở lại bệnh viện thì không thấy ông M đâu nên báo lực lượng y tế tìm kiếm. Thời điểm này, camera an ninh bệnh viện bị lỗi, không hoạt động.

Đến sáng 22/9, tại khu vực nhà vệ sinh, tòa B Trung tâm y tế huyện Kim Thành xuất hiện mùi lạ. Nhân viên y tế kiểm tra và phát hiện thi thể bệnh nhân Phan Văn M trong nhà kho rác thải y tế, bị một số túi rác đè lên.

Người thân bệnh nhân chia sẻ, trước khi nhập viện, ông Phan Văn M vẫn đi làm thợ hàn, không có biểu hiện bất thường về tâm lý, không mâu thuẫn với ai.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Kim Thành cho biết, sau khi phát hiện sự việc đơn vị đã trình báo cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ.

Bệnh nhân Phan Văn M nhập viện khám trong tình trạng đau bụng, được chẩn đoán sơ bộ và theo dõi điều trị viêm ruột thừa. Sau một ngày theo dõi, lực lượng y tế xác định nam bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiêu hóa nên được chuyển phòng điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.
Anh Dương Ngọc Đông trong ca trực tại siêu thị

Những mảnh đời 'sợ' Tết

TP - Năm 2021, dịch COVID-19 khiến hơn 1,4 triệu người thất nghiệp, 1,4 triệu người thiếu việc làm. Tết đã đến gần nhưng nhiều người con xa quê thay vì háo hức trở về bên gia đình như thường lệ giờ “sợ” Tết vì gánh nặng cơm áo gạo tiền.