Phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (Thanh Hóa) đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu rừng.

Theo đó, thực hiện Dự án khoa học công nghệ “Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài linh trưởng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2019-2021)”, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu rừng. Qua đó, xác định được các nguy cơ đe dọa tuyệt chủng và tìm ra các giải pháp bảo tồn các loài thú quý hiếm này.

Phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên ở Thanh Hóa ảnh 1

Hình ảnh loài linh trưởng quý hiếm được phát hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Ông Nguyễn Phương Đông, Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hu cho biết, qua 3 năm thực hiện Dự án, Ban quản lý đã xác định được hiện trạng quần thể, giới tính, sinh cảnh sống và xây dựng bộ bản đồ phân bố, 10 tuyến điều tra, 6 tuyến giám sát các loài linh trưởng ở các khu rừng Pù Hu. Đến nay, Dự án đã phát hiện được 5 loài linh trưởng thuộc 1 bộ, 2 họ, trong đó họ khỉ có 4 loài gồm khỉ cộc, khỉ vàng, khỉ mốc, voọc xám và họ cu li có một loài là cu li nhỏ. Tổng số quan sát được là 41 cá thể/5 loài, trong đó có 13 cá thể đực trưởng thành, 20 cá thể cái trưởng thành, 4 cá thể đực bán trưởng thành, 4 cá thể cái bán trưởng thành.

Hiện Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu đã có nhiều giải pháp bảo vệ tốt hơn các loài linh trưởng, ngăn chặn tình trạng săn bắn, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của tự nhiên.

MỚI - NÓNG
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
TPO - CLB Công An Hà Nội (CAHN) không giấu giếm tham vọng trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Vì vậy họ đặt mục tiêu phải giành Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023, và đang tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất tại sân Hàng Đẫy vào ngày 6/10 tới đây.