Phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (Thanh Hóa) đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu rừng.

Theo đó, thực hiện Dự án khoa học công nghệ “Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài linh trưởng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2019-2021)”, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu rừng. Qua đó, xác định được các nguy cơ đe dọa tuyệt chủng và tìm ra các giải pháp bảo tồn các loài thú quý hiếm này.

Phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên ở Thanh Hóa ảnh 1

Hình ảnh loài linh trưởng quý hiếm được phát hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Ông Nguyễn Phương Đông, Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hu cho biết, qua 3 năm thực hiện Dự án, Ban quản lý đã xác định được hiện trạng quần thể, giới tính, sinh cảnh sống và xây dựng bộ bản đồ phân bố, 10 tuyến điều tra, 6 tuyến giám sát các loài linh trưởng ở các khu rừng Pù Hu. Đến nay, Dự án đã phát hiện được 5 loài linh trưởng thuộc 1 bộ, 2 họ, trong đó họ khỉ có 4 loài gồm khỉ cộc, khỉ vàng, khỉ mốc, voọc xám và họ cu li có một loài là cu li nhỏ. Tổng số quan sát được là 41 cá thể/5 loài, trong đó có 13 cá thể đực trưởng thành, 20 cá thể cái trưởng thành, 4 cá thể đực bán trưởng thành, 4 cá thể cái bán trưởng thành.

Hiện Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu đã có nhiều giải pháp bảo vệ tốt hơn các loài linh trưởng, ngăn chặn tình trạng săn bắn, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của tự nhiên.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.