Có 22 kết quả :

Loài vật ôm nhau để bày tỏ tình cảm như con người?

Loài vật ôm nhau để bày tỏ tình cảm như con người?

TPO - Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn một trong những hành động quen thuộc nhất của con người, ôm nhau. Cái ôm cho một cảm giác yên tâm, an ủi và bình tĩnh. Liệu ôm nhau có tồn tại trong phần còn lại của vương quốc động vật không? Một chuyên gia nghiên cứu loài linh trưởng ở châu Phi nhận định, cái ôm thực sự phổ biến trong cuộc sống của loài linh trưởng.
Một con kangaroo đỏ cầm thức ăn bằng tay trái. Ảnh: NG

Kangaroo thuận tay trái

Kangaroo thường sử dụng tay trái để gãi mũi, nhặt lá, bẻ cành. Phát  hiện này có thể làm thay đổi nhận thức lâu nay cho rằng chỉ loài linh trưởng mới có thói quen dùng một chi trước.
Đà Nẵng mở tour ngắm nữ hoàng linh trưởng

Đà Nẵng mở tour ngắm nữ hoàng linh trưởng

TP - BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết vào tháng 7 tới, BQL sẽ phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Trà tổ chức tour Quan sát nữ hoàng linh trưởng - loài voọc chà vá chân nâu trên núi Sơn Trà (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Bầy tinh tinh cẩn thận quan sát khi qua đường. Ảnh chụp màn hình: New Scientist

Tinh tinh cẩn thận quan sát khi qua đường

Đoạn video quay lại cảnh bốn con tinh tinh băng qua một đường cao tốc tại Uganda. Trong khi một con tinh tinh sợ sệt xoay đầu từ trái sang phải rồi lại quay sang trái để quan sát, một con đực trong đàn kiên nhẫn đứng chờ.
Khỉ đột ném đá khách quay phim

Khỉ đột ném đá khách quay phim

Con khỉ đột ở vườn thú Berlin, Đức, ném đá vào một khách tham quan và tỏ ra tức giận khi thấy người này sử dụng điện thoại để quay phim. Khỉ đột là một chi Linh trưởng thuộc họ Người và là giống lớn nhất trong bộ Linh trưởng còn tồn tại.
Loài khỉ khoái cờ bạc

Loài khỉ khoái cờ bạc

TP - Các nhà nghiên cứu người Anh đã thử nghiệm một số trò chơi đỏ đen với các chú khỉ (ảnh) và phát hiện ra rằng, chúng không những thích chơi mà còn rất hiếu thắng.
Xem quạ đen thể hiện trí thông minh

Xem quạ đen thể hiện trí thông minh

Quạ là loài sinh vật thông minh hơn phỏng đoán của chúng ta lâu nay, với khả năng suy luận tương đương một đứa trẻ 7 tuổi. Các nhà khoa học đã đi đến kết luận trên sau khi cho 6 con quạ New Caledonian hoang dã tham gia hàng loạt bài sát hạch khả năng hiểu nguyên nhân - hậu quả. 
Truy sát linh trưởng: Ăn con sách đỏ, chứng tỏ tay chơi

Truy sát linh trưởng: Ăn con sách đỏ, chứng tỏ tay chơi

TP - Nhiều loài vượn, voọc, cu li quý hiếm thuộc họ linh trưởng ở chốn rừng sâu bị săn lùng rồi cầm tù, xiềng xích để mua vui. Số khác trở thành những món khoái khẩu trên bàn nhậu; những loại thần dược thỏa mãn thú ăn chơi của không ít kẻ lắm tiền, nhiều tật.
Linh trưởng 'nói chuyện' bằng sóng siêu âm

Linh trưởng 'nói chuyện' bằng sóng siêu âm

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Phillippines xuất bản ngày 8-2 cho biết, một trong những con linh trưởng nhỏ nhất thế giới Tarsius syrichta giao tiếp với nhau bằng sóng siêu âm mà chúng ta không nghe thấy được kể cả khi ở gần chúng.