Phát động Tết trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Anh Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu tham gia trồng cây tại khu mộ Đại Tướng
Anh Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu tham gia trồng cây tại khu mộ Đại Tướng
TPO - Sáng nay, ngày 26/2 (mồng 8 Tết Ất Mùi), TƯ Đoàn đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.  

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh thiếu nhi cả nước phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, chương trình được thực hiện đồng thời tại ba địa điểm là khu di tích lịch sử Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Việc phát động tại các điểm di tích cách mạng, các địa danh lịch sử sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi đắp ý chí cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đây cũng là hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh thiếu nhi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo TƯ Đoàn, tỉnh Quảng Bình và đông đảo ĐVTN đã tiến hành trồng 120 cây báng dọc tuyến đường dẫn vào khu mộ Đại tướng và hơn 3.500 cây phi lao chắn cát dọc bờ biển Vũng Chùa, đồng thời dọn vệ sinh quanh khu mộ Đại tướng.

Cũng trong dịp này, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Đại tướng dành cho quê hương, đất nước.

 Đồng thời, trao 20 suất quà cho các em học sinh khó khăn của xã Quảng Đông.

Phát động Tết trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Anh Nguyễn Đắc Vinh và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quà cho học sinh nghèo xã Quảng Đông

>> TƯ Đoàn phát động Tết trồng cây tại Khu di tích Truông Bồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."