Phát động quyên góp hạt mầm trao tặng Trường Sa và nhà giàn DK1

TPO - Dự kiến chương trình sẽ vận động khoảng 500kg hạt mầm các loại và 30 tấn đất hữu cơ, đất màu dinh dưỡng để gửi đến Trường Sa và nhà giàn DK1 vào cuối năm nay.
Phát động quyên góp hạt mầm trao tặng Trường Sa và nhà giàn DK1 ảnh 1 Các em học sinh ủng hộ hạt mầm cho trường Sa và nhà giàn DK1 trong buổi phát động

Ngày 20/3, trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM tổ chức phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”  với mục tiêu vận động khoảng 500kg hạt mầm các loại và 30 tấn đất hữu cơ, đất màu dinh dưỡng để gửi đến cho Trường Sa và nhà giàn DK1 vào cuối năm nay.

Đây là chương trình nhằm góp sức khắc phục những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của các chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1, đặc biệt là tình trạng thiếu rau xanh do các cơn bão số 15 và 16 tàn phá vào cuối năm 2017.

Theo đó, các loại hạt mầm cần thiết cho Trường Sa và nhà giàn DK1 là rau cải mầm, rau muốn, rau mồng tơi, rau dền, mươp hương, mướp đắng, rau gia vị các loại… Sau khi tiếp nhận hạt mầm và đất từ các nhà hảo tâm, ban tổ chức sẽ trao tặng cho Lữ đoàn 146- Đoàn Trường Sa, Vùng 4 Hải quân (quân cảng Cam Ranh- Khánh Hòa) và Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (Cảng Cát Lái, TPHCM) gồm 2 đợt vào giữa hè và cuối năm 2018.

Chương trình được phát động tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Cần Thơ, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hưng Yên, Sơn La…

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

TPO - Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 1996) mới đây đã có dòng tâm sự trên một hội nhóm Facebook với chủ đề: "23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?" và nhận được nhiều lượt tương tác của bạn trẻ. Trước đó, cô đã có “tour du lịch 0 đồng” đi qua 7 nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Ấn Độ trong 8 tháng.
Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.