Phát động hai cuộc thi viết về Đảng

0:00 / 0:00
0:00
Phát động hai cuộc thi viết về Đảng
Phát động hai cuộc thi viết về Đảng
“Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi” là hai cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động hai cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cho biết, VOV huy động tổng lực các phương tiện truyền thông tham gia tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện sức mạnh của cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa ngôn ngữ. Hằng ngày với số lượng bình quân gần 200 tin, bài, chương trình, chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục của các kênh, báo đã liên tục cập nhật, phản ánh đẩy đủ, toàn diện các hoạt động của Đại hội. 

“Chúng tôi hy vọng rằng, các Đài Phát thanh-Truyền hình địa phương, các đơn vị báo chí, cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của VOV sẽ tham gia tích cực vào cuộc thi. Và đến cuối năm 2021, chúng ta sẽ có một buổi tổng kết thành công, với những tác phẩm chất lượng từ khắp trên cả nước gửi về”, ông Ngô Minh Hiển nói.

Phát động hai cuộc thi viết về Đảng ảnh 1 Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc VOV

Cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố, quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Các tác phẩm dự thi gồm hai thể loại: Tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 30/09/2021.

Cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi” dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII.

Phát động hai cuộc thi viết về Đảng ảnh 2 Hai cuộc thi về Đảng do VOV phát động

Trong khuôn khổ lễ phát động sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho. Cuộc hội thảo có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử của VOV tại Hà Nội, 6 cơ quan thường trú trong nước, 13 cơ quan thường trú nước ngoài và hơn 20 Đài PTTH các địa phương phía Bắc (qua hình thức trực tuyến).

Những thông tin tại hội thảo được các báo cáo viên cao cấp chuẩn bị (những người trực tiếp tham gia soạn thảo các văn kiện của Đại hội XIII của Đảng), chính là tài liệu quý để phóng viên, biên tập viên bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, để hiểu rõ hơn, sâu hơn về nghị quyết Đại hội XIII cũng như trong quá trình tác nghiệp viết tin, bài về việc đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành

Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành

TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.