Phát động cuộc thi thiết kế nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh, thân thiện

Phát động cuộc thi thiết kế nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh, thân thiện
TPO - Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Giao thông Vận tải vừa phát động cuộc thi: “Thiết kế nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh, thân thiện”.

Ý tưởng về cuộc thi xuất phát từ kết quả khảo sát thực hiện tại 80 điểm dừng đỗ/ nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó cho thấy mức chất lượng của điểm dừng đỗ nhà chờ ở thành phố Hà Nội chỉ đạt mức trung bình (67,2/100 điểm), với nhiều điểm xuống cấp, hư hỏng, không gian đứng đợi cho hành khách thường xuyên bị lấn chiếm gây bất tiện và mất an toàn.

Nhiều nhà chờ, điểm dừng ở vị trí ít người qua lại, thiếu đèn chiếu sáng, hạn chế tầm nhìn của hành khách khi đứng chờ vào buổi tối. Thông tin tuyến và lộ trình tuyến không đầy đủ, bảng điện từ các tuyến buýt sắp đến không có hoặc không hoạt động.

Cuộc thi Thiết kế nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh, thân thiện là cơ hội để sinh viên đưa ra các giải phasp của mình cho vấn đề mất an toàn mà họ từng gặp phải khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Cuộc thi còn góp phần thay đổi định kiến về việc các bạn trẻ không quan tâm và không thể tham gia vào việc xây dựng và quản lý thành phố.

Các giải pháp đó được được ra trong cuộc thi sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ đó khuyến khích người dân sử dụng xe buýt thanh cho phương tiện cá nhân.

Các đội tham gia sẽ nộp bài thi trực tuyến cho ban tổ chức trước ngày 16/7/2020.

Các bài thi sẽ được tổ chức qua 2 vòng: sơ khảo dự kiến diễn ra vào ngày 22/7 để chọn ra 4 đội thi xuất sắc được lọt vào vòng chung kết.

Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 38 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái do tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng nhiều đơn vị đang thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017.

MỚI - NÓNG