Phát động cuộc thi báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng

Phát động cuộc thi báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng
TP - Ngày 6/2, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã phối hợp với Trung ương MTTQ Việt Nam phát động Giải báo chí toàn quốc: “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.

Đây là giải báo chí có ý nghĩa quan trọng, được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trước đó, ngày 4/1, tại Hội nghị toàn quốc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Giải đã được phát động và công bố thể lệ.

Mục đích của Giải là phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí… nhằm ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”… Giải cũng góp phần động viên, khuyến khích người dân và các cơ quan báo chí phản ánh, tố giác tham nhũng, lãng phí đồng thời biểu dương những cách làm hay, kinh nghiệm tốt, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cấp Hội phổ biến thể lệ (đã đăng trên website: www.vja.org.vn) và động viên hội viên tham dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?