Phạt 5 triệu đồng cô giáo chê chủ tịch tỉnh trên facebook

Bà Trang thấy thông tin “Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch tỉnh An Giang”, liền đăng nội dung đó lên facebook của mình rồi vào bình luận, chê... gương mặt ông chủ tịch tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang vừa xử phạt bà Lê Thị Thùy Trang - tổ trưởng môn Ngữ văn, trường THPT Long Xuyên, TP Long Xuyên - và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang) mỗi người 5 triệu đồng.

Động thái này được đưa ra sau khi Sở cho rằng 2 người có hành vi truyền đưa lưu trữ sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín danh dự người khác theo Điều 66/NĐCP trong lĩnh vực Bưu chính tần số viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến. Liên quan đến vụ việc, vợ ông Phúc là Phó văn phòng Sở Công thương tỉnh An Giang bị nhắc nhở.

Ngoài ra, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang còn chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Long Xuyên xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Trang theo Luật viên chức và Nghị định 27. Tương tự, vợ chồng ông Phúc cũng bị lãnh đạo xem xét kỷ luật.

Trước đó, bà Trang đăng lại bài báo nói về việc Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (có hình chủ tịch) lên facebook của mình rồi bình luận "nhìn cái mặt kênh kiệu…". Sau đó nhiều người, trong đó có ông Phúc, vào bình luận tỏ ý đồng thuận với bà Trang. Còn vợ ông Phúc được cho là sử dụng tài khoản facebook của chồng để "câu like".

Lực lượng an ninh văn hóa Công an tỉnh An Giang cùng Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc xác minh. Bà Trang thừa nhận hành vi nhưng nói rằng "không biết đó là hành động sai trái, vi phạm pháp luật". Bà Trang đã xoá nội dung này trên trang facebook của mình và cam kết không tái phạm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG