Phạt 150 EURO nếu vứt bừa bãi đầu mẩu thuốc lá

Phạt 150 EURO nếu vứt bừa bãi đầu mẩu thuốc lá
TP - Việc các thành phố bị ô nhiễm do người dân và khách du lịch vứt bừa bãi đầu mẩu thuốc lá (và bã kẹo cao su) đã trở thành vấn nạn đối với Italia. 

Theo các con số thống kê, hằng năm, có tới 72 tỷ đầu mẩu thuốc lá ném bừa bãi xuống các đường phố, sông, hồ và biển. Để cứu vãn tình thế, một điều bổ sung vào “Đạo luật về ổn định” đã được Hạ viện Italia thông qua và sắp được Thượng viện phê chuẩn. 

Theo đó, bất kỳ ai ném đầu mẩu thuốc lá (và cả bã kẹo cao su) bừa bãi xuống đường phố, các địa điểm công cộng và bị bắt quả tang sẽ bị phạt từ 30 đến 150 euro. Một nửa số tiền thu được sẽ được đưa vào một quỹ đặc biệt do Bộ Bảo vệ môi trường thành lập.

Theo Theo MIGNews.com
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Một lính Campuchia đứng gác ở Phnom Penh. (Ảnh: Reuters)

Vì sao Mỹ cấm vận vũ khí với Campuchia?

TPO - Ngày 8/12, Mỹ áp lệnh cấm vận vũ khí và các biện pháp hạn chế xuất khẩu mới với Campuchia vì cho rằng Trung Quốc ngày càng mở rộng ảnh hưởng quân sự ở quốc gia Đông Nam Á này, cùng với lý do nhân quyền và tham nhũng.